ads-top
ads-banner

Hãng xe Volkswagen ngưng sản xuất hàng loạt để đối phó với chuẩn khí thải mới

6/8/2018 11:00:12 AM

Việc thử nghiệm tới 200 cấu hình xe khác nhau để tìm ra phương án đạt chuẩn WLTP sẽ buộc Volkswagen ngưng hoạt động nhà máy chính của mình tại Wolfsburg, Đức.

ads-top-content

Khi ngày 1/9 tới đâu châu Âu sẽ đưa chuẩn WLTP vào hoạt động với phương thức cũng như tiêu chuẩn thử nghiệm cao hơn quy trình cũ là NEDC. Việc thử nghiệm tới 200 cấu hình xe khác nhau để tìm ra phương án đạt chuẩn WLTP sẽ buộc Volkswagen ngưng hoạt động nhà máy chính của mình tại Wolfsburg, Đức.

Không ít hãng xe đã phải thừa nhận rằng họ buộc phải nâng cấp các sản phẩm của mình bởi không đời nào các phiên bản hiện tại có thể đáp ứng được WLTP, đồng thời tạm ngưng bán trước khi giải pháp được tìm thấy.

WLTP đưa phương tiện thử nghiệm vào điều kiện vận hành thực tế để đo đạc thông số khí thải và hiệu suất nhiên liệu, do đó chắc chắn kết quả thu được cao hơn rất nhiều so với thử nghiệm trong phòng kín như trước. Thủ tục xin chứng nhận và thời gian cần thiết để ra mắt xe mới cũng vì thế mà lâu hơn.

Sau khi Porsche thừa nhận mình sẽ phải hoãn bán ra vô thời hạn một số dòng xe, tới lượt tập đoàn mẹ của họ là Volkswagen công bố ngưng sản xuất xe tại nhà máy chính và chỉ lắp ráp các sản phẩm đạt chuẩn.

"Chỉ tính riêng với thương hiệu Volkswagen, chúng tôi đã có hơn 200 cấu hình cần thử nghiệm và xin chứng nhận trong vòng vài tháng tới trong khi số lượng công việc bị đẩy lên cao hơn tới 3,4 lần", CEO tập đoàn Herbert Diess chia sẻ.

CEO tập đoàn Herbert Diess cho biết đường chạy thử nghiệm của Volkswagen sẽ phải vận hành 24/24 nhưng chắc chắn vẫn không đủ thời gian để họ có thể nâng cấp toàn bộ các dòng sản phẩm của mình trước thời hạn 1/9 tới. Do đó, những mẫu xe chưa đạt chuẩn sẽ bị ngưng sản xuất và nhà máy sẽ tạm đóng cửa trong một khoảng thời gian.

Suckhoecuocsong.com.vn/Tham khảo: Reuters

ads-content
Các bài viết liên quan
Các bài viết khác
ads-bottom