Doanh số ảm đạm Chevrolet Spark có nguy cơ bị khai tử

4/10/2018 3:08:07 PM

Do doanh số bán hàng của Chevrolet Spark khá ảm đạm trong vài năm trở lại đây nên mẫu Chevrolet Spark sẽ không tồn tại được lâu và có thể bị thay thế bởi một mấu crossover.  

Do doanh số bán hàng của Chevrolet Spark khá ảm đạm trong vài năm trở lại đây nên mẫu Chevrolet Spark sẽ không tồn tại được lâu và có thể bị thay thế bởi một mấu crossover. 

Việc loại bỏ Spark có thể liên quan đến tin đồn mẫu Sonic cũng sẽ bị khai tử cách đây vài ngày. Nếu xóa sổ Spark và Sonic, dòng sedan phổ thông của Chevrolet sẽ chỉ còn Cruze có giá khởi điểm là 16.975 USD. Đây có thể là cú nhảy đáng kể bởi mẫu Spark vốn có giá thấp hơn, từ 13.050 USD.

 Spark có nguy cơ bị GM Hàn Quốc khai tử vì doanh số ảm đạm.

Theo thống kê của Carsalesbase, chỉ có 22.589 xe Spark được bán ra vào năm ngoái ở Mỹ. Ngay cả trong năm doanh số khởi sắc nhất, chỉ có 39.159 xe Spark được trao tay. Ngoài ra, việc GM bán thương hiệu Opel và Vauxhall cho tập đoàn PSA vào năm 2017 cũng cho thấy Spark đã có những dấu hiệu đi xuống. Tại châu Âu, Spark được bán với cái tên Opel Karl và Vauxhall Viva. Tuy nhiên, các hãng xe đã công bố kế hoạch cắt giảm lượng nhập khẩu xe từ Hàn Quốc.

Việc doanh số bán ra ảm đạm việc GM xem xét khai tử Spark và thay thế bằng mẫu crossover hợp xu hướng, dường như không gây bất ngờ. Thông tin về mẫu crossover này vẫn ít ỏi, có tin đồn xe sẽ được sản xuất vào năm 2022. Tuy nhiên, kế hoạch này phụ thuộc vào sự nhượng bộ của hiệp hội và sự hỗ trợ của chính phủ Hàn Quốc. Việc từ bỏ Spark cũng có thể hâm nóng thêm căng thẳng giữa GM Hàn Quốc và các liên minh vốn đã dâng cao từ năm ngoái. GM đã thông báo đóng cửa nhà máy ở tỉnh Gunsan vào tháng 2 vừa qua.

Suckheocuocsong.com.vn (Nguồn Autodaily)

Các bài viết liên quan
Các bài viết khác