ads-top
ads-banner

CEO Rupert Stadler hãng Audi bị bắt giữ vì bê bối liên quan đến gian lận khí thải

6/19/2018 8:59:13 AM

Ông Rupert StadlerGiám đốc điều hành hãng ô tô Đức Audi đã bị bắt vào ngày hôm qua (18/6) tại Đức vì những bê bối liên quan đến bê bối gian lận khí thải.

ads-top-content

Ông Rupert StadlerGiám đốc điều hành hãng ô tô Đức Audi đã bị bắt vào ngày hôm qua (18/6) tại Đức vì những bê bối liên quan đến bê bối gian lận khí thải.

Các công tố viên cho biết ông Stadler lãnh đạo cao cấp nhất của Volkswagen bị bắt vì những bê bối gian lận khí thải khiến công ty này tổn thất hàng tỷ USD. Tuy nhiên, về phía ông Stadler  đã phủ nhận mọi cáo buộc.

Vào tuần trước các công tố viên Munich đã tiến hành khám xét nhà riêng của CEO Audi nhằm  tìm kiếm bằng chứng xác thực cho cuộc điều tra. Trước đó vị CEO này bị khởi tố với tội danh làm giả tài liệu và gian lận, cho phép xe chạy bằng diesel trang bị phần mềm gian lận được bán cho người tiêu dùng châu Âu.

ÔngStephan Necknig, phát ngôn viên văn phòng công tố viên Munich cho biết: “Việc bắt giữa được thực hiện vì những lo ngại về nguy cơ tiêu hủy bằng chứng”.

Ngay sau đó phía hãng xe Audi đã xác nhận ông Stadler bị bắt nhưng từ chối bình luận và cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Vào năm 2015, hãng Volkswagen thừa nhận để vượt qua các cuộc kiểm tra khí thải, họ đã cài đặt thiết bị gian lận lên gần 600.000 xe bán tại Mỹ. Đồng thời, họ xác nhận phần mềm đã được cài đặt trên 11 dòng xe động cơ diesel của Volkswagen và công ty con Audi trên toàn cầu. 

Audi đã phải triệu hồi 850.000 chiếc xe của hãng vào năm ngoái, trong đó chỉ có một số chiếc được phát hiện yêu cầu cần sửa đổi.

Cựu CEO của Volkswagen, Martin Winterkorn cũng đã bị truy tố với tội danh gian lận, âm mưu lừa gạt các khách hàng tại Mỹ và vi phạm Luật Không khí sạch (Clean Air Act). Chính quyền Đức đã ra lệnh thu hồi khoảng 60.000 xe Audi A6 và A7 trên khắp châu Âu.

Việc CEO Audi bị bắt có khảng năng đẩy Volkswagen vào nguy cơ khủng hoảng lãnh đạo. Theo đó một nguồn tin cho biết ông Dutchman Bram Schot sẽ tạm thời giữ chức CEO của hãng xe Audi sau khi ông Stadler bị bắt.

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn DKN)

ads-content
Các bài viết liên quan
Các bài viết khác
ads-bottom