ads-top
ads-banner

Bài toán của Việt Nam trong trận lượt về gặp Indonesia trên sân Mỹ Đình

12/5/2016 9:50:27 PM

Bài học sau trận thua 2-1 trên sân Indonesia ngày 3/12  đã để lại tâm lý có phần nặng nề cho đội tuyển Việt Nam. Tuy vậy,  trên lý thuyết, nhiệm vụ của toàn đội khi đón tiếp Indonesia trên sân Mỹ Đình không quá phức tạp, khi chúng ta chỉ cần thắng với cách biệt tối thiểu 1-0 .

ads-top-content

Bài học sau trận thua 2-1 trên sân Indonesia ngày 3/12  đã để lại tâm lý có phần nặng nề cho đội tuyển Việt Nam. Tuy vậy,  trên lý thuyết, nhiệm vụ của toàn đội khi đón tiếp Indonesia trên sân Mỹ Đình không quá phức tạp, khi chúng ta chỉ cần thắng với cách biệt tối thiểu 1-0 . Vấn đề đặt ra ở chỗ liệu chúng ta có đủ cái đầu lạnh và  tuyến dưới có đảm bảo giữ sạch lưới nhà…

Trên thực tế, cả 4 trận từ  đầu AFF Cup 2016 Việt Nam đều ghi bàn, nên chuyện chất lượng hàng tấn công chưa phải là vấn đề nan giải với đội tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, để giữ sạch lưới, bảo toàn nỗ lực của tuyến trên lại là vấn đề gây tranh cãi.

Theo thống kê, đội tuyển Việt Nam để thủng lưới 4 bàn, bình quân 1 bàn/trận. Chỉ duy nhất khi đụng độ Malaysia yếu hơn ở vòng bảng là không bị vào lưới nhặt bóng còn tất cả các trận còn lại đội tuyển Việt Nam đều bị ghi bàn, kể cả trước Campuchia.

Lỗ hổng xảy ra ở hàng thủ khi trung vệ vốn được xem là số 1 của đội tuyển Quế Ngọc Hải lại liên tiếp mắc lỗi. Cả 2 bàn thua của đội tuyển Việt Nam trước Indonesia ở Bongor đều ít nhiều đến từ c trung vệ số 1 đấy không hoàn thành nhiệm vụ: Bàn đầu là không kèm được tiền đạo đối phương, để Prenata vượt lên trong pha không chiến ngay trong khu vực 5m50, bàn thứ 2 là tình huống Ngọc Hải trực tiếp phạm lỗi trong vùng cấm.

Do đó, nhiệm vụ bắt buộc của đoàn quân trong tay HLV Nguyễn Hữu Thắng là tránh để đối thủ chọc thủng lưới. Bởi, nếu Indonesia ghi 1 bàn vào lưới đội tuyển Việt Nam trên sân Mỹ Đình, thì đội bóng của HLV Nguyễn Hữu Thắng phải ghi ít nhất 2 bàn mới có cơ hội đi tiếp.

Nhìn lại 2 năm trước, trận bán kết lượt về gặp Malaysia vẫn để lại những ký ức buồn. Hồi đó, đội tuyển Việt Nam chỉ đứng trước yêu cầu khá đơn giản là đừng để bị chọc thủng lưới 2 bàn ở sân nhà, sau khi đã dẫn 2-1 tại trận lượt đi, là vào chung kết nhưng cuối cùng, chúng ta để thủng lưới đến 4 lần (thua 2-4 trong trận lượt về, thua 4-5 chung cuộc).

Bài học vẫn còn đó và ĐT cần rút kinh nghiệm về  khả năng chuyên môn, bản lĩnh và độ điềm tĩnh của các cầu thủ, tránh những pha phạm lỗi hối hả hoặc“giằn mặt” đối phương.  Bởi vậy người hâm mộ chúc đội bóng của HLV Nguyễn Hữu Thắng  thuận lợi, lọt vào vòng chung kết AFF Cup 2016.

Suckhoecuocsong.com.vn (theo dantri.com.vn)

ads-content
Các bài viết liên quan
Các bài viết khác
ads-bottom