Triều Tiên bác bỏ mọi đề xuất của Mỹ về phi hạt nhân hóa

8/11/2018 3:27:44 PM

Trên các phương tiện truyền thông của Mỹ đưa tin Triều Tiên đã bác bỏ mọi đề xuất của Mỹ từ bỏ một phần kho vũ khí hạt nhân trong tương lai gần theo ý của Mỹ nhằm khởi động tiến trình phi hạt nhân hóa hoàn toàn Bán đảo Triều Tiên.

Trên các phương tiện truyền thông của Mỹ đưa tin Triều Tiên đã bác bỏ mọi đề xuất của Mỹ từ bỏ một phần kho vũ khí hạt nhân trong tương lai gần theo ý của Mỹ nhằm khởi động tiến trình phi hạt nhân hóa hoàn toàn Bán đảo Triều Tiên.

Triều Tiên đã từ chối mọi đề xuất phi hạt nhân hóa của Mỹ. Ảnh: AP

Theo CNN phía nguồn tin ngoại giao cho biết Triều Tiên đã gọi những đề xuất của Mỹ giống như “hành động của gangster”, khi yêu cầu Bình Nhưỡng thể hiện thiện chí bằng việc từ bỏ một phần kho vũ khí hạt nhân trong tương lai gần.

Bình Nhưỡng cũng khẳng định đã có những hành động cụ thể và thiện chí là ngừng các vụ thử tên lửa và trao trả hài cốt binh sĩ Mỹ tử trận trong chiến tranh Triều Tiên (1950-1953).

Tại Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều diễn ra tại Singapore, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã cam kết thực hiện phi hạt nhân hóa hoàn toàn Bán đảo Triều Tiên. Tuy nhiên, 2 bên không xác định rõ khung thời gian cụ thể của tiến trình này.

Trước đó, Tổng thống Iran Hassan Rouhani cũng nói với Ngoại trưởng Triều Tiên rằng Mỹ không phải là nước đáng tin, viện dẫn việc chính quyền Tổng thống Donald Trump rút Washington khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran và tái áp đặt các biện pháp trừng phạt Tehran.

Mặc dù vậy đến nay Mỹ vẫn duy trì các trừng phạt với Triều Tiên, coi đây là một phần sức ép để buộc Triều Tiên từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân của mình./.

Suckhoecuocsong.com.vn (TH)

Các bài viết liên quan
Các bài viết khác