Tổng thống Trump sẵn sàng đối thoại với lãnh đạo của Iran vô điều kiện

7/31/2018 8:27:45 AM

Tổng thống Trump cho biết ông muốn gặp lãnh đạo của Iran vô điều kiện để thảo luận các biện pháp cải thiện quan hệ sau khi Mỹ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran.

Tổng thống Trump cho biết ông muốn gặp lãnh đạo của Iran vô điều kiện để thảo luận các biện pháp cải thiện quan hệ sau khi Mỹ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran.

Tổng thống Trump nói sẵn sàng gặp lãnh đạo Iran bất cứ lúc nào, không cần điều kiện (Ảnh: New York Times)

Tại cuộc họp báo chung với Thủ tướng Italy Giuseppe Conte tại Nhà Trắng ngày 30/7, Tổng thống Donald Trump cho biết ông sẵn sàng gặp bất kỳ lãnh đạo nào của Iran và ông tin vào các cuộc gặp gỡ, đặc biệt là khi có nguy cơ chiến tranh.

Tổng thống Donald Trump chỉ trích thỏa thuận hạt nhân Iran đồng thời nhấn mạnh nếu lãnh đạo của Iran muốn gặp thì ông rất sẵn sàng bất cứ lúc nào. Ông cũng khẳng định sẽ không có điều kiệu nào được đặt ra với một cuộc gặp với lãnh đạo của Iran.

Tổng thống Donald Trump đã rút Mỹ khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran hồi tháng 5/2018. Kể từ đó, Iran và các bên liên quan đã nỗ lực tìm cách cứu vãn thỏa thuận này mặc dù Mỹ đã bắt đầu tái áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Iran.

Ngày 22/7, trên trang Twitter, Tổng thống Donald Trump đã cảnh báo Iran không được đe dọa Mỹ, bằng không sẽ phải hứng chịu các hậu quả chưa từng có. Ngay lập tức, Tổng thống Iran Rouhani đã đáp trả bằng tuyên bố rằng các chính sách thù địch của Mỹ có thể sẽ dẫn tới các cuộc chiến tranh”

Ngay sau khi tuyên bố của Tổng thống Trump, người phát ngôn của Bộ ngoại giao Iran Qasemi nhấn mạnh, các cuộc đàm phán với Mỹ vào lúc này là không thể bởi vì Mỹ không đáng tin cậy.

Trong đó Ông Qasemi nhấn mạnh, các cuộc đàm phán với Mỹ vào lúc này là không thể bởi vì Mỹ không đáng tin cậy nhất là hành động rút khỏi thỏa thuận với Iran đơn phương trong tháng 5 vừa qua. Iran không thể có bất kỳ sự tin tưởng  đối với Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn VOV)

Các bài viết liên quan
Các bài viết khác