Tổng thống Trump phủ nhận về kế hoạch rút Mỹ khỏi WTO

6/30/2018 9:21:50 AM

Theo trang AFP đưa tin Tổng thống Mỹ Donald Trump đã phủ nhận ông dang lên kế hoạch rút Mỹ khỏi Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).

Theo trang AFP đưa tin Tổng thống Mỹ Donald Trump đã phủ nhận ông dang lên kế hoạch rút Mỹ khỏi Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).

Trong bài phát biểu với các phóng viên trên chuyên cơ Không lực 1 Tổng thống Trump cho biết: "Tôi không bàn về việc rút khỏi WTO."

Trước đó, Tổng thống Trump đã coi WTO là một "thảm họa" và không coi trọng các tiêu chuẩn thương mại quốc tế khi áp các mức thuế nặng nề đối với các đồng minh chủ chốt, cũng như áp nhiều khoản phí gây tranh cãi đối với hàng hóa Trung Quốc với danh nghĩa là vì an ninh quốc gia Mỹ.

Theo trang Reuters  cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nhiều lần nói với các quan chức Nhà Trắng rằng ông muốn Mỹ rút khỏi Tổ chức Thương mại Quốc tế (WTO).

Theo Axios, một nguồn tin cấp cao dẫn lời Tổng thống Trump khi nói với các cố vấn của ông: "Tôi không hiểu tại sao chúng ta lại tham gia tổ chức này. WTO do các nước khác thiết lập để ép buộc Mỹ".

WTO là một tổ chức đa phương có cơ chế giải quyết các tranh chấp thương mại quốc tế thông qua hệ thống luật, mà về lý thuyết là nhằm chấm dứt những hoạt động thương mại không công bằng và ngăn chặn nguy cơ bùng nổ các cuộc chiến thương mại.  

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn Baomoi)

Các bài viết liên quan
Các bài viết khác