Tổng thống Trump gây phẫn nộ ở Anh, Pháp vì bài phát biểu về luật súng đạn

5/7/2018 8:45:27 AM

Bài phát biểu về luật súng đạn của Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Hiệp hội Súng trường Quốc gia Mỹ ở Texas đã gây nên sự phẫn nộ ở Anh, Pháp.

Bài phát biểu về luật súng đạn của Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Hiệp hội Súng trường Quốc gia Mỹ ở Texas đã gây nên sự phẫn nộ ở Anh, Pháp.

Tổng thống Mỹ ra dấu sau khi phát biểu tại Hiệp hội Súng trường Quốc gia Mỹ ở Texas. (Ảnh: Reuters)

Sau khi bài phát biểu của Tổng thống Mỹ Donald Trump chính phủ Pháp đã lập tức lên tiếng phản đối sau khi Tổng thống Mỹ đề cập tới đạo luật súng đạn nghiêm khắc của Pháp, cho rằng các vụ tấn công khủng bố tương tự vụ việc hồi năm 2015 ở Paris có thể ngăn chặn "nếu người dân được trang bị vũ khí".

Bộ Ngoại giao Pháp cho biết Pháp kiên quyết phản đối các bình luận của Tổng thống Trump về loạt vụ tấn công khủng bố ở thủ đô Paris ngày 13/11/2015, đồng thời yêu cầu nhà lãnh đạo Mỹ tôn trọng các nạn nhân trong vụ tấn công đẫm máu nhất ở Pháp kể từ sau Chiến tranh thế giới thứ 2.

Cựu Tổng thống Pháp Francois Hollande, người đứng đầu nước Pháp thời điểm xảy ra vụ tấn 4 công năm 2015, cho rằng các bình luận của ông Trump là "đáng xấu hổ".

Tại  Anh cũng có nhiều kiến phản đối bình luận của ông Trump cho rằng các vụ tấn công bằng dao ở London là do các quy định kiểm soát súng đạn chặt chẽ.

Ngày 4/5 Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chỉ trích các đạo luật súng đạn nghiêm khắc tại các nước như Pháp và Anh, cho rằng trong loạt vụ khủng bố ở Paris hồi năm 2015 khiến 130 người thiệt mạng, nếu người dân được trang bị súng, "mọi chuyện đã rất khác".

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn VTV)

Các bài viết liên quan
Các bài viết khác