Tổng thống Putin tuyên bố quốc tang tưởng niệm các nạn nhân trong vụ hỏa hoạn tại Kemerovo

3/28/2018 9:12:05 AM

Để tưởng niệm các nạn nhân thiệt mạng trong vụ cháy trung tâm thương mại ở Kemerovo, miền Trung Siberia Tổng thống Nga tuyên bố quốc tang vào ngày 28/3

Để tưởng niệm các nạn nhân thiệt mạng trong vụ cháy trung tâm thương mại ở Kemerovo, miền Trung Siberia Tổng thống Nga tuyên bố quốc tang vào ngày 28/3

Tổng thống Putin đặt hoa tại nơi tưởng niệm các nạn nhân vụ trong hỏa hoạn tại Kemerovo. (Ảnh: Sputnik/Reuters)

Tổng thống Putin đã tới đặt hoa tại bia tạm dựng ởhiện trường để tưởng niệm các nạn nhân. Phát biểu trong buổi làm việc với giới chức thành phố Kemerovo, ông Putin cam kết những kẻ gây ra "sự cẩu thảmang tính tội phạm" sẽ bị trừng phạt nghiêm khắc.

Hàng trăm người dân thành phố Kemerovo đã tập trung trước trụ sở hành chính tỉnh yêu cầu chính quyền phải công bố sự thật về vụ cháy, đồng thời đòi Thống đốc tỉnh Kemerovo phải từ chức.

Cơ quan chức năng Nga đã tăng cường lực lượng an ninh tại quảng trường trung tâm để sẵn sàng kiểm soát tình hình, bao gồm 6 xe chở lực lượng phản ứng nhanh OMON, 5 xe cấp cứu,2 xe cảnh sát, 6 xe tải mini và gần 10 ô tô. Lực lượng Cảnh vệ quốc gia xếp thành hàng rào chắn trước cửa trụ sở hành chính tỉnh.

Nhiều mảng trần của trung tâm thương mại bị sập và cháy đen sau hỏa hoạn. (Ảnh: Sputnik)

Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga đã công bố kết quả điều tra sơ bộ cho thấy đám cháy bùng phát từ tầng trên cùng của tòa nhà 4 tầng, nơi có một số phòng chiếu phim và khu vui chơi trẻ em,sau đó lan rộng gần 1.500 m2và mái nhà bị sập trên diện tích khoảng 500 m2.

Hãng Interfax đưa tin, trong số 64 nạn nhân thiệt mạng có tới 41 trẻ em. Vụ cháygây hậu quả đau lòng này làm dấy lên một làn sóng phẫn nộ trong công chúng vềtình trạng kém an toàn của khu trung tâm thương mại này.

Ủy ban Điều tra củaNga, cơ quan chuyên trách các vụ án trọng điểm, cho biết hệ thống báo cháy củakhu trung tâm thương mại này đã bị hỏng từ ngày 19/3. Khi xảy ra hỏa hoạn, nhómbảo vệ đã không bật hệ thống báo động công cộng để yêu cầu người dân sơ tán khỏitòa nhà.

Ủy ban này cũng cho rằng việc xây dựng và điều hành tòa nhà có dấu hiệuvi phạm luật nghiêm trọng. Khi xảy ra hỏa hoạn các lối thoát hiểm đều bị khóa.

Hiện ủy ban đang tiến hành các thủ tục thẩm vấn chủ sở hữu khu trung tâm thương mại này sau khi tạm giam 4 người trong đó có 2 nhân viên của công ty cung cấp dịchvụ báo cháy cho tòa nhà.

Cơ quan chức năng Nga đã tiến hành khởi tố vụ án hình sự liênquan vụ hỏa hoạn, thiết lập đường dây nóng và điều động đội ngũ bác sĩ tâm lý hỗ trợ nạn nhân sống sót cùng thân nhân các nạn nhân thiệt mạng.

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn VTV)

Các bài viết liên quan
Các bài viết khác