Tổng thống Afghanistan gia hạn lệnh ngừng bắn với phiến quân Taliban

6/18/2018 8:46:51 AM

Trong bài phát biểu trên truyền hình Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani tuyên bố sẽ kéo dài vô thời hạn lệnh ngừng bắn với phiên quân Taliban và ông cũng yêu cầu lực lượng này có hành động tương tự.

Trong bài phát biểu trên truyền hình Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani tuyên bố sẽ kéo dài vô thời hạn lệnh ngừng bắn với phiên quân Taliban và ông cũng yêu cầu lực lượng này có động thái tương tự.

Tổng thống Afghanistan Ghani. Ảnh: Reuters.

Hiện một lệnh ngừng bắn tạm thời giữa Chính phủ Afghanistan và lực lượng phiến quân Taliban đang diễn ra nhân dịp lễ Eid al-Fitr kết thúc tháng ăn chay Ramadan.

Trên truyền trình Tổng thống Afghanistan Ghani đã tuyên bố kéo dài vô thời hạn lệnh ngừng bắn mà phía chính phủ dự kiến ban đầu chỉ có hiệu lực trong 7 ngày, còn Taliban dự kiến chỉ là 3 ngày. Theo đó, cả hai bên đều tuân thủ chấm dứt các hành động thù địch nhân dịp lễ Eid al-Fitr, nên việc gia hạn là phù hợp.

Trước động thái từ Tổng thống Afghanistan Ghani, Liên minh châu Âu ngay lập tức đã lên tiếng hoan nghênh lệnh ngừng bắn lịch sử giữa chính phủ Afghanistan và phiến quân Taliban, coi đây là những bước đi đầu tiên trong việc thiết lập một nền hòa bình tại quốc gia Tây Nam Á này sau 17 năm chìm trong xung đột.

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn VTV)

Các bài viết liên quan
Các bài viết khác