Thủ tướng Benjamin Netanyahu yêu cầu ngừng bắn hoàn toàn tại Dải Gaza

8/13/2018 8:31:36 AM

Nhằm khôi phục sự yên bình cho người dân tại phía Nam Israel và khu vực tiếp giáp Dải Gaza, Thủ tướng Israel - Benjamin Netanyahu ngày 12/8 trong bài phát biểu đã yêu cầu một lệnh ngừng bắn 'hoàn toàn' từ phong trào Hồi giáo vũ trang Hamas tại Dải Gaza.

Nhằm khôi phục sự yên bình cho người dân tại phía Nam Israel và khu vực tiếp giáp Dải Gaza, Thủ tướng Israel - Benjamin Netanyahu ngày 12/8 trong bài phát biểu đã yêu cầu một lệnh ngừng bắn 'hoàn toàn' từ phong trào Hồi giáo vũ trang Hamas tại Dải Gaza.

Hôm qua (12/8), Thủ tướng Israel - Benjamin Netanyahu đã tuyên bố, nước này sẽ tiếp tục chiến đấu chống phong trào Hồi giáo vũ trang Hamas tại Dải Gaza cho đến khi đạt được một lệnh ngừng bắn hoàn toàn.

Thủ tướng Israel - Benjamin Netanyahu

Trong bài phát biểu  trong cuộc họp Nội các của Thủ tướng Israel - Benjamin Netanyahu tuyên bố sẽ tiếp tục chiến đấu chống phong trào Hồi giáo vũ trang Hamas cho đến khi nào có được lệnh ngừng bắn hoàn toàn. Thủ tướng cũng khẳng định:"Israel đã phá hủy hàng trăm mục tiêu quân sự Hamas và với mỗi đợt tấn công, các lực lượng Phòng vệ Israel đều khiến "Hamas phải trả giá đắt hơn".

Sau căng thẳng leo thang dọc biên giới giữa Israel và Dải Gaza, Thủ tướng Netanyahu đang chịu sức ép chính trị về việc phải hành động mạnh mẽ hơn đối với Hamas và tìm cách buộc các tay súng từ Dải Gaza chấm dứt việc thả bóng bay và diều chứa bom cháy vào Israel. 

Theo số liệu thống kê đã có ít nhất 168 người thiệt mạng trong các cuộc đụng độ diễn ra dọc Dải Gaza. Sau các cuộc giao tranh hai bên đã đạt được một lệnh ngừng bắn không chính thức vào tối ngày 9/8 vừa qua.

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn VOV)

Các bài viết liên quan