Tháp Eiffel tạm đóng cửa do nhân viên đình công

8/3/2018 8:48:51 AM

Tháp Eiffel nằm ở bờ nam sông Seine thành phố Paris nước Pháp, là công trình kiến trúc cao nhất nước Pháp, cũng là một trong những biểu tượng của thành phố Paris đã vừa tạm đóng cửa do nhân viên đình công.

Tháp Eiffel nằm ở bờ nam sông Seine thành phố Paris nước Pháp, là công trình kiến trúc cao nhất nước Pháp, cũng là một trong những biểu tượng của thành phố Paris đã vừa tạm đóng cửa do nhân viên đình công.

Nhằm phản đối chính sách vào cửa tham quan mới của Ban quản lý gây phiền toái cho du khách nhân viên tại đây đã đình công 

 Tháp Eiffel đóng cửa do đình công. Ảnh:connexionfrance.com

Theo bảng thông báo đặt tại chân tháp, lối vào công trình này tạm thời bị chắn từ 14h GMT ngày 1/8 (21h cùng ngày theo giờ Việt Nam), do các nhân viên lên kế hoạch đình công trong ngày 2/8. Các du khách có mặt trong tháp tại thời điểm đưa ra thông báo đóng cửa vẫn được hoàn thành lượt tham quan của họ.   

Ban quản lý tháp Eiffel cho biết kế hoạch đình công được đưa ra sau khi các cuộc đàm phán với tổ chức công đoàn chiều 1/8 không đạt kết quả.

Các nhân viên bất bình với quyết định kể từ tháng 7/2018 bắt đầu dành 50% số vé vào cửa hàng ngày cho khách đặt vé trực tuyến trước và lựa chọn thời điểm tham quan của họ. Trước khi có quyết định trên, tỷ lệ ưu tiên đặt trước vé tham quan tòa tháp cao 324m này chỉ khoảng 20%.

Tổng Liên đoàn lao động Pháp (CGT) cho biết ban quản lý tháp Eiffel dành riêng nhiều thang máy cho nhóm du khách đặt trước vé. CGT cho rằng việc này tạo ra sự bất công đối với khách tham quan. Trên thực tế, ngoài khung giờ cao điểm tham quan của khách đặt vé trước, như đầu giờ chiều, thang máy dành riêng cho nhóm du khách này thường trống tới một nửa, trong khi những du khách khác phải xếp hàng dài chờ đợi tới 3 giờ ở khu vực thang máy để vào tham quan tòa tháp.

Các nhân viên làm việc tại đây yêu cầu ban quản lý tháp thực hiện chính sách phù hợp. Theo đó, dành tất cả các thang máy cho tất cả du khách mà không có ngoại lệ với bất kỳ loại vé nào.

Công ty điều hành tháp Eiffel cho biết mỗi ngày công ty bán trực tuyến 10.000 vé vào cửa và "thời gian chờ đợi rất ngắn". Đối với những du khách chưa đặt vé trước, thời gian họ chờ đợi mua vé trực tiếp tại quầy ở chân tháp cũng chỉ tương đương như năm ngoái, trong khi số lượng du khách tới tham quan tháp Eiffel đã tăng.  

Tháp Eiffel cao 327,7 mét, tương đương với tòa cao ốc 100 tầng. Thân tháp hoàn toàn bằng sắt thép, trọng lượng tới 9.000 tấn, được hàn nối từ 12 ngàn chi tiết kim loại tạo thành. Trên tháp có 3 đài quan sát trên, giữa, dưới, có thể chứa cùng một lúc 10 ngàn người. Từ mặt đất đến đỉnh tháp có thang máy, mọi người cũng có thể đi theo 1.710 bậc thang bộ leo lên đỉnh tháp. Đài quan sát tầng cao nhất cách mặt đất 276 mét, diện tích 350 mét vuông; Đài tầng giữa cách đất 115 mét Quan sát từ trên tháp, toàn bộ Paris đều nằm gọn trong tầm mắt.

Theo thống kê trong năm 2017 tháp Eiffel đón hơn 6 triệu du khách tham quan. Ban quản lý tháp thường xuyên phải đối mặt với các cuộc đình công của công đoàn 300 nhân viên xoay quanh nhiều vấn đề, từ nạn móc túi cho đến công tác duy tu, bảo trì.

Suckhoecuosong.com.vn (Nguồn Tintuc)

Các bài viết liên quan
Các bài viết khác