Số người thiệt mạng do động đất, song thần ở Indonesia tăng vọt

10/1/2018 9:28:38 AM

Số người thiệt mạng do thảm họa động đất, sóng thần ở Indonesia ngày càng tăng vọt, theo số liệu thống kê số người thiệt mạng đã lên đến 1.203 người cao gần gấp đôi con số thống kế trước đó. 

Số người thiệt mạng do thảm họa động đất, sóng thần ở Indonesia ngày càng tăng vọt, theo số liệu thống kê số người thiệt mạng đã lên đến 1.203 người cao gần gấp đôi con số thống kế trước đó. 

Hiện tại lực lượng tìm kiếm người mất tích trên đảo Sulawesi đang chạy đua với thời gian để cứu những nạn nhân còn mắc kẹt trong đống đổ nát và cố gắng khắc phục tình trạng thiếu trang thiết bị phục vụ công tác tìm kiếm người mất tích.

Nhà chức trách cho biết trước khi thảm họa động đất xảy ra tại Palu, nhiều người tham gia một lễ hội trên bãi biển đã bị sóng thần cuốn trôi ra biển số người chết trong thảm họa kép này đã tăng lên con số1.203 người cao gần gấp đôi con số thông báo trước đó.

Một dãy nhà ở Palu, đảo Sulawesi, của Indonesia bị đổ sập vì động đất. (Ảnh: Reuters)

Chính phủ đang cố gắng hết mình để cứu hộ và cứu trợ người dân hai thành phố  Palu và Donggala là nơi chịu thiệt hại nặng nề nhất sau thảm họa kép. Tại nhiều khu vực xảy ra thảm họa nhiều tuyến đường, thông tin liên lạc hiện tại vẫn đang bị gián đoạn. Số người thiệt mạng ngày càng tăng lên chính phủ Indonesia thông báo sẽ chôn cất tập thể các nạn nhân để tránh dịch bệnh bùng phát. 

Những người sống sót sau thảm họa hiện đang phải ngủ liên tục 3 đêm ngoài trời. Trong hoàn cảnh khó khăn do thiếu nước, thiếu thức ăn,... họ đã đi hôi của các cửa hàng. Chính phủ không còn lựa chọn nào khác ngoài hứa bồi thường cho các chủ cửa hàng do mất đồ.

Người phát ngôn Cơ quan Tìm kiếm và Cứu nạn Quốc gia Indonesia Purwo Nugroho, việc tiếp cận thành phố Donggala và các thị trấn khác như Sigi và Boutong đến nay vẫn bị hạn chế. Nhà chức trách Indonesia không có được đầy đủ thông tin và tình hình thiệt hại tại những khu vực này.

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn VOV)

Các bài viết liên quan
Các bài viết khác