Phiến quân Taliban công bố chiến dịch tấn công mùa Xuân ở Afghanistan

4/27/2018 8:40:31 AM

Trong thông tin mới nhất được ghi nhận được từ phiến quân Taliban đã ra thông bái bắt đầu chiến dịch tấn công mùa Xuân hàng năm tại Afghanistan.

Trong thông tin mới nhất được ghi nhận được từ phiến quân Taliban đã ra thông bái bắt đầu chiến dịch tấn công mùa Xuân hàng năm tại Afghanistan.

Chiến binh Taliban. Ảnh: RT.

Lực lượng Taliban cũng bác bỏ đề xuất hòa đàm của Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani và tập trung chống các lực lượng Mỹ quốc gia Nam Á này.

Trước khi Taliban công bố chiến dịch tấn công mùa xuân nhiều cuộc giao tranh dữ dội vẫn tiếp diễn ở nhiều nơi trên lãnh thổ, kể từ đầu năm với hàng trăm người bị thiệt mạng và bị thương. Một loạt vụ tấn công quy mô lớn ở thủ đô Kabul, bất chấp việc Tổng thống Ghani đề xuất hòa đàm mà không kèm theo điều kiện tiên quyết.

Quyền Ngoại trưởng Mỹ John Sullivan cảnh báo một làn sóng tấn công bạo lực mới do Taliban tiến hành trong thời gian tới nhằm vào người dân Afghanistan cũng như chính quyền được quốc tế công nhận ở Kabul.

Phiên quân Taliban tuyên bố, chiến dịch mà họ phát động nhằm đáp trả chiến lược quân sự mang tính chất gây hấn hơn do Mỹ thông qua vào năm ngoái. Do đó chiến dịch sẽ nhằm mục tiêu đầu tiên là lực lượng Mỹ và các đặc vụ tình báo.

Bộ Quốc phòng Mỹ ước tính chính phủ Afghanistan hiện kiểm soát 56% lãnh thổ trong khi một cuộc khảo sát mới nhất của đài BBC (Anh) cho rằng, các lực lượng phiến quân đang hoạt động tại 70% lãnh thổ của quốc gia Nam Á này.

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn VTV)

Các bài viết liên quan
Các bài viết khác