Nhân viên hãng hàng không Air France đình công khiến 25% chuyến bay bị hủy

3/31/2018 9:23:13 AM

Ngày 30/3 nhân viên hãng hàng không Air France của Pháp tổ chức đình công kêu gọi tăng lương khiến cho hãng phải hủy 25% số chuyến bay.

Ngày 30/3 nhân viên hãngAir France của Pháp tổ chức đình công kêu gọi tăng lương khiến cho hãng phải hủy 25% số chuyến bay. hàng không Air France của Pháp tổ chức đình công kêu gọi tăng lương khiến cho hãng phải hủy 25% số chuyến bay.

Ảnh minh họa

Cuộc đình công lần thứ 3 lnày có các phi công và nhân viên mặt đất đang làm việc cho Air France. Họ kêu gọi tăng lương 6 %.

Hiện hàng nghìn hành khách đang chờ để bay đến các thành phố khác của Pháp và các nước châu Âu đã bị kẹt ở Paris do không được thông báo trước về việc hủy các chuyến bay của Air France.

Trong vòng 1 tháng qua đây là lần thứ 3 nhân viên của hãng này tiến hành đình công. Các nghiệp đoàn cho rằng hãng hàng không này đã có kết quả kinh doanh rất tốt trong năm 2017, vì vậy, các nhân viên xứng đáng được hưởng một phần thành quả.

Phía quản lý lại lý giải họ không thể tăng lương vì chính sách này sẽ làm tổn hại tới mức tăng trưởng của hãng trong bối cảnh môi trường cạnh tranh trong ngành hàng không đang rất gay gắt.

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn VTV)

Các bài viết liên quan
Các bài viết khác