Nga tiếp tục chỉ trích Anh 'bịa đặt' vụ đầu độc điệp viên Skripal

4/20/2018 8:56:33 AM

Nga không công nhận kết quả điều tra vụ 2 cha con  cựu điệp viên Skripal bị đầu độc

Theo thông tin mới đây cho biết Nga không công nhận kết quả điều tra vụ 2 cha con  cựu điệp viên Skripal bị đầu độc nếu như Nga không được cùng điều tra. Nga cho rằng Anh từ vụ việc này muốn nhằm hạ thấp uy tín của Moscow.

Tại buổi họp thường trực tại Tổ chức Cấm vũ khí hóa học tại La Haye ở Hà Lan, đại diện thường trực của Nga tại Tổ chức Cấm vũ khí hóa học Alexander Shulgin nhấn mạnh, phía Nga sẽ không chấp nhận bất cứ kết luận nào liên quan đến vụ đầu độc cho tới khi các chuyên gia của nước này được tiếp xúc với nạn nhân, cũng như tiếp cận các mẫu hóa chất cũng như kết quả phân tích của các chuyên gia Tổ chức Cấm vũ khí hóa học.

Nga cũng lên án Anh che giấu thông tin về công dân Nga Yulia Skripal - con gái của ông Sergei Skripal, coi đây là minh chứng cho thấy cô đã trở thành con tin của chính quyền Anh.

Trong khi đó, đại diện thường trực của Anh tại Tổ chức Cấm vũ khí hóa học Peter Wilson đã cáo buộc Nga vi phạm Công ước về vũ khí hóa học, quy định về việc tiêu hủy các kho vũ khí chết người này trên toàn thế giới.

Ông Peter Wilson  cho rằng, Nga đã sản xuất và tàng trữ một lượng nhỏ chất Novichok và các cơ quan tình báo Anh có nhiều thông tin về cho thấy đặc vụ Nga hết sức quan tâm đến cha con nhà Skripal.

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn VTV)

Các bài viết liên quan
Các bài viết khác