Mexico: Hơn 10 người thiệt mạng khi đang xem World Cup

6/25/2018 11:10:46 AM

Thời điểm diễn ra trận đấu giữa đội tuyển Mexico và Hàn Quốc trong khuôn khổ giải World Cup 2018 tại Nga có hơn 10 người đã bị thiệt mạng trong các vụ xảy ra liên tiếp ở thành phố Ciudad Jurez, miền bắc Mexico

Thời điểm diễn ra trận đấu giữa đội tuyển Mexico và Hàn Quốc trong khuôn khổ giải World Cup 2018 tại Nga có hơn 10 người đã bị thiệt mạng trong các vụ xảy ra liên tiếp ở thành phố Ciudad Jurez, miền bắc Mexico

Cảnh sát Mexico đảm bảo an ninh bên ngoài sân bay quốc tế Benito Juárez. (Ảnh minh họa: WSJ)

Theo tin tức từ tờ báo Economic Times, cả 3 vụ nổ súng trên đều xảy ra ở thành phố Ciudad Jurez, miền bắc Mexico. Trong một vụ tấn công, các tay súng đã nổ súng vào một nhóm gồm 8 người đàn ông đang xem truyền hình trực tiếp trận đấu giữa đội Mexico và Hàn Quốc. Vụ tấn công khiến 6 người thiệt mạng, 2 người bị thương.

Một vụ nổ súng khác tại khu vực lân cận trung tâm Ciudad Jurez khi một nhóm có vũ trang đi trên một chiếc xe tải màu xanh ập đến và bắn chết 5 người đàn ông đang tập trung xem trận đấu tại một hiệu cắt tóc.

Vào rạng sáng ngày 23/6 một nhóm có vũ trang đã bắt cóc 3 người tại một bữa tiệc ở ngoại ô Ciudad Jurez sau đó hành quyết những người này.

Tính riêng trong tháng này ở Ciudad Jurez đã có 128 người bị thiệt mạng trong các vụ tấn công bởi các nhóm vũ trang được cho là có liên quan đến ma túy.

Tờ Economic Times dẫn số liệu chính thức cho biết, kể từ khi chính phủ Mexico triển khai chiến dịch chống các hoạt động buôn bán, tàng trữ và sử dụng ma túy gây tranh cãi hồi cuối năm 2006 đã có hơn 200.000 người thiệt mạng. Tuy nhiên, không rõ có bao nhiêu cái chết liên quan tới các băng nhóm tội phạm.

Để đảm bảo an ninh trong thời gian World Cup cảnh sát Mexico đã tăng cường lực lượng tại các sân bay, thắt chặt an ninh đảm bảo an toàn cho người dân.

Suckhoecuocsong.com.vn/Nguồn Dân trí/Theo Economic Times

Các bài viết liên quan
Các bài viết khác