Máy bay chở đội tuyển Saudi Arabia bị cháy động cơ

6/19/2018 8:35:15 AM

Chiếc máy bay của hãng Rossiya Airline chở đội tuyển quốc gia Saudi Arabia đã bị cháy động cơ ở trên không khi đang trên đường đến thành phố Rostov-on-Don của Nga để chuẩn bị cho trận đấu tiếp theo tại World Cup 2018. 

Chiếc máy bay của hãng Rossiya Airline chở đội tuyển quốc gia Saudi Arabia đã bị cháy động cơ ở trên không khi đang trên đường đến thành phố Rostov-on-Don của Nga để chuẩn bị cho trận đấu gặp Uruguay tại World Cup 2018. 

Chiếc máy bay Airbus A319-100 của hãng hàng không Russian Airlines gặp trục trặc kỹ thuật ở phần động cơ và đã bốc cháy. "Có một đám cháy nhỏ ở động cơ bên phải nhưng máy bay đã hạ cánh an toàn" Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Arab Saudi Ahmad Al Harbi chia sẻ.

Về phía hãng hàng không Rossiya của Nga đã bác bỏ thông tin nói rằng một đám cháy đã bùng phát trên máy bay khi nó chuẩn bị hạ cánh xuống sân bay Rostov-on-Don. "Thông tin nói rằng động cơ bị bắt lửa là không đúng", một thông cáo báo chí của Rossiya cho biết, nhấn mạnh rằng chiếc Airbus hạ cánh với 2 động cơ vẫn hoạt động. Theo hãng hàng không này nguyên nhân của sự cố ban đầu được xác định là do máy bay va phải chim.

Máy bay đã gặp trục trặc kỹ thuật ở phần động cơ và bốc cháy.

Cơ quan quản lý hàng không dân sự Nga Rosaviatsia cho hay trục trặc trên gây ra do sự hoạt động không bình thường của một trong các động cơ, khiến lửa bốc ra từ ống xả. Cơ quan này nói thêm rằng sự cố không gây cháy động cơ hay các trục trặc nào khác.

Mặc dù những hành khách trên máy bay không bị đe dọa nhưng phía Rosaviatsia đã cam kết sẽ tiến hành điều tra đầy đủ về vụ việc. Được biết tất cả các thành viên đội tuyển Saudi Arabia đều đã xuống sân bay an toàn và trở về khách sạn ngay sau đó.

Được biết đội tuyển Saudi Arabia sẽ có cuộc gặp với Uruguay vào ngày 20/6 tới đây.

Suckkhoecuocsong.com.vn (Nguồn VTV)

Các bài viết liên quan
Các bài viết khác