Liên minh châu Âu đưa ra đề xuất cấm các sản phẩm nhựa dùng 1 lần

5/29/2018 8:20:15 AM

EU đã đưa ra đề xuất cấm các sản phẩm dùng 1 lần như ống hút, đĩa, thìa, đũa,....đồng thời kêu gọi người dùng thu gom tái sử dụng hầu hết các loại nhựa vào năm 2025.

EU đã đưa ra đề xuất cấm các sản phẩm dùng 1 lần như ống hút, đĩa, thìa, đũa,....đồng thời kêu gọi người dùng thu gom tái sử dụng hầu hết các loại nhựa vào năm 2025.

Ảnh minh họa: The Guardian

Theo đó các sản phẩm dùng 1 lần phải được làm bằng các vật liệu tái sử dụng. Ngoài ra, các thành viên EU cũng phải giảm việc sử dụng các đồ chứa thực phẩm, đồ uống được làm từ nhựa, dùng các giải pháp thay thế khi bán hàng hoặc đảm bảo rằng người mua phải trả tiền khi sử dụng các vật này.

Các nhà sản xuất cũng phải đóng một khoản phí quản lý rác thải và sẽ được khuyến khích dùng các giải pháp thay thế ít ô nhiễm hơn. Bên cạnh đó, họ cũng phải dán nhãn sản phẩm và thông tin tới người tiêu dùng về việc rác thải sẽ được xử lý như thế nào.

Theo như kế hoạch đề ra vào năm 2025 các nước thành viên phải thu gom 90% các chai lọ dùng một lần. Đề xuất này sẽ cần được 28 thành viên EU và Nghị viện châu Âu phê chuẩn trước khi có hiệu lực.

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn VTV)

Các bài viết liên quan
Các bài viết khác