Dự luật di trú thỏa hiệp đã không được Hạ viện Mỹ thông qua

6/28/2018 9:32:07 AM

Dự luật di trú thỏa hiệp do đảng Cộng hòa đề xuất đã không được Hạ viện Mỹ thông qua trong cuộc bỏ phiếu với 301 phiếu chống và 121 phiếu thuận.

Dự luật di trú thỏa hiệp do đảng Cộng hòa đề xuất đã không được Hạ viện Mỹ thông qua trong cuộc bỏ phiếu với 301 phiếu chống và 121 phiếu thuận. Việc dự luật không được thông qua giới chuyên gia nhìn nhận sẽ là đòn giáng mạnh vào những nỗ lực của Tổng thống Donald Trump trong việc giải quyết vấn đề người di cư. 

Một cậu bé người Honduras đang xin tị nạn chờ đợi ở phía Mexico của cầu quốc tế Brownsville & Matamoros sau khi gia đình bị phía Mỹ từ chối nhập cảnh gần Brownsville, Texas. Ảnh: Reuters

Trong cuộc bỏ phiếu với 301 phiếu chống và 121 phiếu thuật các nghị sĩ ở Hạ viện Mỹ đã bác dự luật cải cách di trú và an ninh thế giới

Theo đó các nghị sĩ của đảng Dân chủ tại Hạ viện đã bỏ phiếu phản đối, cùng với đó là hàng chục nghị sĩ của phe Cộng hòa, những người cho rằng dự luật này không đủ để ngăn chặn tình trạng nhập cư trái phép.

Trước khi cuộc bỏ phiếu diễn ra Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thực hiện nỗ lực “chót” để kêu gọi sự ủng hộ. Trên trang cá nhân Tổng thống Trump viết rằng: “Các nghị sỹ của đảng Cộng hòa tại Hạ viện nên thông qua dự luật mạnh mẽ mà công bằng, hay còn được biết đến với tên gọi Goodlatte II, trong cuộc bỏ phiếu chiều nay, dù các nghị sỹ của đảng Dân chủ sẽ không để dự luật này thông qua tại Thượng viện”.

Theo các chuyên gia việc dự luật không được thông qua sẽ là đòn giáng mạnh vào những nỗ lực của Tổng thống Donald Trump trong việc giải quyết vấn đề người di cư

Vào tuần trước các lãnh đạo phe Cộng hòa tại Hạ viện quyết định hoãn bỏ phiếu đối với dự luật di trú thỏa hiệp do tình trạng chia rẽ sâu sắc trong nội bộ về vấn đề này.

Theo đó dự luật di trú thỏa hiệp cho phép cấp quyền công dân đối với những người nhập cư vào Mỹ bất hợp pháp từ khi còn nhỏ, nhưng sẽ cấp 25 tỷ USD để xây dựng bức tường biên giới, hạn chế nhập cư hợp pháp và yêu cầu Bộ An ninh Nội địa giam giữ các gia đình cùng nhau trong suốt tiến trình tố tụng hình sự đối với hành vi nhập cư không phù hợp vào Mỹ.

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn Báo tin tức)

Các bài viết liên quan
Các bài viết khác