Cuộc gặp gỡ giữa Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên có thể diễn ra vào ngày 12/6

5/26/2018 2:32:23 PM

Chỉ cách 1 ngày sau tuyên bố hủy cuộc gặp thượng đỉnh với Triều Tiên, Tổng thống Donald Trump đã thay đổi 180 độ về việc gặp mặt nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (phải). Ảnh: AP

Trước khi rời Nhà Trắng tới dự lễ tốt nghiệp của Học viện Hải quân, Tổng thống Donald Trump bất ngờ tuyên bố, Mỹ có thể khôi phục kế hoạch gặp gỡ với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vào tháng 6 tới.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết: "Chúng tôi đang nói chuyện với họ. Triều Tiên đã đưa ra tuyên bố rất dễ chịu. Cuộc gặp thậm chí vẫn có thể diễn ra vào ngày 12/6 như cũ. Triều Tiên rất muốn thực hiện cuộc gặp. Chúng tôi cũng vậy. Hãy xem điều gì sẽ xảy ra".

Phát biểu của Tổng thống Donald Trump trái ngược hoàn toàn với tuyên bố của ông trước đó đúng 1 ngày. Theo đó, ông Trump quyết định rút khỏi cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều được lên kế hoạch vào ngày 12/6 tới tại Singapore với lý do Triều Tiên không có thái độ phù hợp.

Đáp lại động thái trên từ Mỹ, Triều Tiên tuyên bố vẫn luôn sẵn sàng ngồi nói chuyện trực tiếp với Mỹ và giải quyết các tồn tại bất cứ khi nào, theo bất cứ thể thức nào. Tổng thống Donald Trump coi đây là phản ứng có tính xây dựng.

Mọi chuyện có thể thay đổi 180 độ chỉ trong ngày trước ngày sau. Mà từ nay tới 12/6, mốc dự kiến cho cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều vẫn còn tới hơn nửa tháng nữa. Nên đúng như lời của Tổng thống Donald Trump, chúng ta vẫn phải đợi xem còn những gì có thể xảy ra.

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn VTV)

Các bài viết liên quan
Các bài viết khác