Cháy rừng lan rộng khiến Bồ Đào Nha tiếp tục sơ tán dân khỏi vùng nguy hiểm

8/9/2018 8:27:39 AM

Nhiệt độ tăng lên mức cao kỷ lục khiến cho vụ cháy rừng bùng phát tại khu vực đồi núi phía Nam Bồ Đào Nha, nơi rất nổi tiếng đối với khách du lịch. Chính quyền Bồ Đào Nha lo ngại đám cháy tiếp tục lan rộng đã tiến hành sơ tán người dân khỏi vùng nguy hiểm. 

Nhiệt độ tăng lên mức cao kỷ lục khiến cho vụ cháy rừng bùng phát tại khu vực đồi núi phía Nam Bồ Đào Nha, nơi rất nổi tiếng đối với khách du lịch. Chính quyền Bồ Đào Nha lo ngại đám cháy tiếp tục lan rộng đã tiến hành sơ tán người dân khỏi vùng nguy hiểm. Hàng tăm nhân viên cứu hỏa được huy động để ngăn chặn đám cháy rừng không lan rộng ra các khu vực khác.

Kênh truyền hình Bồ Đào Nha đã phát đi hình ảnh người dân gần khu vực đám cháy bế những đứa trẻ, những con cún trên tay đã thực hiện theo sự hướng dẫn của cảnh sát thoát khỏi những đám khói đen dày đặc do đám cháy rừng gây ra. 

Thủ tướng Bồ Đào Nha Antonio Costa trước đó cảnh báo, lực lượng chức năng sẽ phải mất nhiều ngày để dập tắt các đám cháy rừng trên diện rộng ở khu du lịch Algarve, miền Nam nước này trong khi nhà chức trách Bồ Đào Nha vẫn tiếp tục cử thêm lính cứu hỏa tới các khu vực cháy.

Ước tính hàng trăm lính cứu hỏa và binh sĩ cùng nhiều trực thăng và máy bay trước đó đã phải nỗ lực dập tắt các đám cháy rừng tại thị trấn nghỉ dưỡng Mochique miền Nam nước này. Gió to khiến cháy rừng lan rộng khiến cản trở công tác dập lửa.

Theo số liệu thống kê ban đầu đã có 30 người bị thương trong đó có 1 người bị thương nặng trong vụ cháy rừng nhiều ngày tại khu nghỉ dưỡng miền Nam Bồ Đào Nha

Không khí nóng từ Bắc Phi vừa gây ra đợt nắng nóng nghiêm trọng nhất tại bán đảo Iberia kể từ năm 2003 - một trong những năm ghi nhận số lượng kỷ lục về các vụ cháy rừng tại đây.

Suckhoecuocsong.com.vn (Theo VOV)

Các bài viết liên quan
Các bài viết khác