Cam kết của Tổng thống Nga Putin trong nhiệm kỳ 4

5/8/2018 8:39:01 AM

Ông Putin giành chiến thắng áp đảo khi nhận được 76,65% số phiếu ủng hộ. Trong nhiệm kỳ 4 này Tổng thống Putin sẽ hiện thực hóa những cam kết mà ông từng nhiều lần khẳng định.

Ông Putin bước vào nhiệm kỳ 4 Tổng thống với sự ủng hộ mạnh mẽ của người dân Nga. Trong cuộc bầu cử ngày 18/3 vừa qua, ông Putin giành chiến thắng áp đảo khi nhận được 76,65% số phiếu ủng hộ. Trong nhiệm kỳ 4 này Tổng thống Putin sẽ hiện thực hóa những cam kết mà ông từng nhiều lần khẳng định.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: IntelliNews)

Theo đó Tổng thống Nga Putin sẽ phải giải quyết các vấn đề kinh tế như: thiếu hụt nhân lực, gánh nặng lương hưu, đa dạng hóa và đổi mới nền công nghiệp, thu hút đầu tư nước ngoài, đồng thời chèo lái con thuyền nước Nga thoát khỏi bao vây cô lập quốc tế do lệnh cấm vận của phương Tây.

Ở nhiệm kỳ 4 này, Tổng thống Putin sẽ phải khôi phục nền kinh tế của Nga thông qua việc tập trung giải quyết các thách thức kinh tế, trong đó vấn đề nhân lực đang là yếu tố hàng đầu. Nguyên nhân là do yếu tố này sẽ tác động trực tiếp đến nền kinh tế đất nước khi dân số của Nga là gần 147 triệu người, ít hơn 5 triệu người so với thời điểm năm 1991 sau khi Liên Xô sụp đổ.

Các nhiệm vụ kinh tế trọng tâm mà Tổng thống Nga Putin đặt ra là cải thiện tình trạng nhà ở, tăng lương hưu, tăng trợ cấp xã hội, tăng thu nhập thực tế cho người dân, hạ thấp tỷ lệ đói nghèo, thực hiện chiến lược phát triển đồng đều, toàn diện từ thành thị đến nông thôn trong khi vẫn phải duy trì quân đội vững mạnh, hiện đại để đảm bảo an ninh quốc gia.

Tổng thống Nga Putin nhấn mạnh, nhiệm vụ then chốt trong thời gian tới là tăng bền vững thu nhập thực tế, nâng cao phúc lợi xã hội cho người dân, đồng thời cải tổ, hiện đại hóa nền kinh tế trong bối cảnh nước Nga vẫn chưa hoàn toàn phục hồi sau khủng hoảng kéo dài 2 năm bởi các lệnh trừng phạt từ phương Tây.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đề cử ông Dmitri Medvedev làm Thủ tướng trong nhiệm kỳ mới.

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn VTV)

Các bài viết liên quan
Các bài viết khác