Bang California ban bố tình trạng khẩn cấp do cháy rừng dữ dội

6/27/2018 9:04:02 AM

Vụ cháy rừng gât mất điện, cản trở hoạt động giao thông, đe dọa các cơ sở hạ tầng khác ngày hôm qua 26/6 Thống đốc bang California ông Jerry Brown đã ban bố tình trạng khẩn cấp do cháy rừng dữ dội.

Vụ cháy rừng gây mất điện, cản trở hoạt động giao thông, đe dọa các cơ sở hạ tầng khác ngày hôm qua 26/6 Thống đốc bang California ông Jerry Brown đã ban bố tình trạng khẩn cấp do cháy rừng dữ dội. Giới chức địa phương cho biết, thời tiết nóng bất thường, gió lớn và hạn hán là nguyên nhân của vụ cháy rừng bùng phát ngày 23/6.

Sở Cứu hỏa California cho biết đám cháy có tên gọi Pawnee đã thiêu rụi 33,2 km² rừng, 22 tòa nhà và có thể nhấn chìm 600 tòa nhà khác trong biển lửa. Hơn 230 lính cứu hỏa cùng nhiều trực thăng chữa cháy đã được huy động, song đến nay vẫn  chưa thể kiểm soát được ngọn lửa.

Khoảng 3.000 người dân đã được lệnh đi sơ tán để đảm bảo an toàn. Pawnee chỉ là một trong 4 vụ cháy rừng lớn đang xảy ra ở phía Bắc bang California. Các đám cháy có tên gọi Stoll, Lane và Creek bao trùm các hạt lân cận Tehama và Shasta hiện cũng đã thiêu rụi 18,2 km² rừng, buộc nhiều người dân phải đi sơ tán.

Theo số liệu thống kê các vụ cháy rừng tại California trong năm 2017 đã khiến ít nhất 44 người thiệt mạng và phá hủy một diện tích lớn trồng nho gây thiệt hại lên tới 10 tỷ USD.

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn SGGP)

Các bài viết liên quan
Các bài viết khác