Phát hiện loài ếch thủy tinh, cơ thể trong suốt vùng hạ lưu Amazon

6/27/2017 4:40:58 PM

Tại vùng hạ lưu của  Amazon các nhà khoa học phát hiện loài ếch trong suốt, chúng ta có thể nhìn thấy được những cơ quan nội tạng của nó như tim và bàng quang.

Tại vùng hạ lưu của  Amazon các nhà khoa học phát hiện loài ếch trong suốt, chúng ta có thể nhìn thấy được những cơ quan nội tạng của nó như tim và bàng quang.

Một loài ếch thủy tinh mới vừa được phát hiện ở vùng hạ lưu Amazon thuộc Ecuador.

Loài ếch Hyalinobatrachium yaku có một cái bụng trong suốt, giúp chúng ta có thể nhìn thấy rõ được tim, thận và bàng quang chứa nước tiểu bên trong cơ thể của nó.

Các nhà khoa học xác định Hyalinobatrachium yaku là một loài mới bằng cách quan sát thực tế tại rừng, ghi lại những đặc điểm khác biệt rồi tiến hành phân tích DNA của nó tại phòng thí nghiệm trường đại học.

Loài ếch Hyalinobatrachium yaku mới được phát hiện với phần bụng trong suốt có thể thấy được nội tạng bên trong. Ảnh: J.m Guayasamin Et Al/zookeys.

Yaku có nghĩa là ‘nước’ trong tiếng Kichwa, một thứngôn ngữ được nói tại Ecuador và một phần Peru, là nơi loài ếch này tập trung với số lượng lớn.

Những chú ếch thủy tinh cũng giống như những loài động vật lưỡng cư khác, sống phụ thuộc vào dòng nước. Trứng của chúng được treo tự do bên dưới những chiếc lá, sau đó trứng nở thành nòng nọc và rơi xuống dòng sông rồi tự trưởng thành.

Tuy nhiên các loài ếch đang bị đe dọa bởi sự ô nhiễm môi trường sống, khi 70% diện tích rừng nhiệt đới Amazon ở Ecuador đang trở thành nơi cho các hoạt động khai thác tài nguyên, khiến diện tích rừng bị thu hẹp.

Suckhoecuocsong.com.vn (Theo Khám phá/ Nguồn Science Alert)  

Các bài viết khác