Nguồn gốc của những chú mèo rừng Na-uy đáng yêu

4/12/2017 12:40:04 PM

Mèo rừng Na-uy loài mèo bắt chuột cừ khôi nhất trong tắt cả các loài mèo được con người rất ưa thích và chọn chúng làm vật nuôi thân thiết trong việc canh nhà bảo vệ tài sản.

Nguồn gốc của những chú mèo rừng Na-uy đáng yêu

Mèo rừng Na-uy loài mèo bắt chuột cừ khôi nhất trong tắt cả các loài mèo được con người rất ưa thích và chọn chúng làm vật nuôi thân thiết trong việc canh nhà bảo vệ tài sản. Tiêu diệt lũ chuột gặm nhấm đáng ghét nhất trong nhà kho, nhà bếp. Không chỉ có ích không thôi mà chúng còn là những con vật sống rất tình cảm, tận tụy.

Norwegian Forest Cat giống mèo rừng có nguồn gốc xuất xứ từ Na Uy chúng được các thủy thu nuôi dưỡng trên những con tàu nhằm mục đích săn bắt những loại gặm nhấm. Về sau chúng được nhân giống lên rộng rãi và nuôi phổ biến ở các nước Châu Âu. Đến năm 1977 chúng được hiệp hội mèo quốc tế công nhận.

Norwegian Forest Cat

Đặc điểm ngoại hình cùng với tính cách của giống mèo rừng Na Uy

Mèo rừng Norwegian Forest Cat Na Uy có kích thước khá lớn cùng với một cơ thể khỏe mạnh vạm vỡ. Thân hình của chúng rất dài cùng với một khung xương chắc chắn cùng với cặp chân cao to cho nên chúng di chuyển rất nhanh nhẹn. Trọng lượng cơ thể trung bình của loài mèo này là từ 6-10kg.

Tìm hiểu thêm về cách nuôi và chăm sóc mèo Nebelung cùng với mèo lông ngắn Oriental Shorthair.

Hình dạng chiếc đầu của mèo rừng Na Uy có dạng hình nêm, cổ lớn cùng với bờm dài và rất rậm lông nhìn sơ qua rất giống như những bờm sư tử. Chúng có chiếc mũi thẳng cùng với chiếc mõm rộng, cặp mắt nhỏ có hình dạng giống như quả hạng nhân cùng một đôi tai rộng lớn và chiếc đuôi dài.

Bộ lông của mèo rừng Norwegian Forest Cat có đến 2 lớp cùng với kết cấu lông dài và rậm rạp nữa. Màu lông của mèo có rất nhiều sắc màu khác nhau phổ biến nhất là màu sô cô la cùng với màu hoa cà và màu kem xám.

Nebelung

Tính cách của mèo rừng Na Uy rất nhẹ nhàng và thân thiện với mọi người xung quanh nhất là trẻ nhỏ. Chúng sẽ là người bạn thật tuyệt vời đối với những em bé trong gia đình bạn nó chỉ tỏ ra hung dữ với những loài gặm nhắm mà thôi. Khi nuôi chúng trong nhà đảm bảo bạn sẽ thực sự thích thú cho mà xem vì chúng không chỉ có ích mà còn rất thông minh dễ huấn luyện nữa.

Cách chăm sóc mèo rừng Na Uy

Mèo rừng Na Uy là giống mèo khỏe mạnh có sức khỏe rất dẻo dai cho nên việc nuôi cùng như chăm sóc nó không quá khó khăn cho bạn. Chỉ cần cho chúng ăn uống đầy đủ, chăm sóc sức khỏe cho chúng tốt đảm bảo nó sẽ sống lâu hơn bên bạn. Tuổi thọ trung bình của giống mèo này là từ 12-16 năm.

Bộ lông của mèo rừng Na Uy này rất dài và dày nhưng mỗi năm chỉ rụng một lần mà thôi. Bộ lông của mèo chỉ cần chải mỗi tuần một lần tắm gội không cần thường xuyên mà chỉ những khi cần thiết mà thôi. Cần chú ý nhất đến các vấn đề vệ sinh sức khỏe những vùng nhạy cảm như mắt, tai, mũi, họng cho chúng.

Nguồn gốc của những chú mèo rừng Na-uy đáng yêu

Suckhoecuocsong.com.vn tổng hợp

Các bài viết khác