ads-top
ads-banner

Lý do nào chó Béc-giê thường được đào tạo thành cảnh khuyển?

3/1/2018 10:34:38 AM

Nói đến chó Béc-giê  thì hẳn ai ai cũng biết đến vì chúng đã quá nổi tiếng nhất là trên phim ảnh khi làm nhiệm vụ, đặc biệt bạn nào yêu thích thể loại phim hành động tội phạm thì càng biết rõ giống chó Berger này bởi chúng xuất hiện rất nhiều để làm nhiệm vụ với con người. Tại sao lại vậy?

ads-top-content

Nói đến chó Béc-giê  thì hẳn ai ai cũng biết đến vì chúng đã quá nổi tiếng nhất là trên phim ảnh khi làm nhiệm vụ, đặc biệt bạn nào yêu thích thể loại phim hành động tội phạm thì càng biết rõ giống chó Berger này bởi chúng xuất hiện rất nhiều để làm nhiệm vụ với con người. Tại sao lại vậy?

Gan dạ, dũng cảm

Do thường xuyên phải đối mặt với những hiểm nguy (đôi khi sẵn sàng hy sinh tính mạng) khi làm nhiệm vụ nên đòi hỏi các chiến sĩ cảnh khuyển phải có tinh thần vững vàng, gan dạ.

Béc-giê hoàn toàn đáp ứng tiêu chí này. Đôi khi, chúng trở nên cực kỳ hung hăng khi cần bảo vệ chủ nhân.

Ngoài ra, cũng giống như những giống chó khác, béc-giê đặc biệt trung thành và vâng lời chủ nhân (người huấn luyện).

Tất cả những lý do trên khiến béc-giê trở thành lựa chọn số 1 trong lực lượng cảnh khuyển của nhiều quốc gia trên thế giới.

Cực kỳ thông minh

Chúng ta đều biết rằng chó là một loài vật thông minh, và chó Becgie (hay Béc-giê, hoặc chó chăn cừu Đức) nằm trong số những giống chó thông minh nhất thế giới. Trong bảng xếp hạng các giống chó thông minh nhất, chúng được xếp hạng 3, chỉ sau Border Collie và Poodle.

Béc-giê có khả năng học các nhiệm vụ đơn giản chỉ sau năm lần nhắc lệnh, và tuân thủ lệnh đầu tiên trong 95% trường hợp. Chính bởi khả năng học hỏi nhanh chóng này mà chúng có thể dễ dàng huấn luyện để trở thành cảnh khuyển.

Vóc dáng lý tưởng

Béc-giê là giống chó có kích cỡ khá lớn, với chiều cao trung bình là 63cm và cân nặng từ 22 đến 40kg.

Với vóc dáng này, chúng đủ lớn để có thể trấn áp những tên tội phạm, nhưng không quá lớn để gây khó khăn cho những người huấn luyện trong việc kiểm soát khi làm nhiệm vụ.

Khứu giác siêu nhạy

Một chú Béc-giê con đang đang được huấn luyện để phân biệt ma túy với dầu ăn. Chúng được huấn luyện kỹ lưỡng từ khi còn rất nhỏ. (Ảnh: ViralHog).

Một trong những nhiệm vụ thường xuyên của cảnh khuyển là đánh hơi, tìm kiếm dấu vết tội phạm, rà soát chất nổ, ma túy. Công việc này đòi hỏi chúng phải có khứu giác vô cùng nhạy bén, thậm chí còn nhạy hơn cả máy móc hiện đại.

Béc-giê là một trong những giống chó được “tín nhiệm” nhất trong các hoạt động liên quan đến khả năng đánh hơi bởi khứu giác siêu nhạy, ngay cả trong điều kiện môi trường xung quanh có nhiều tín hiệu dễ gây nhiễu loạn.

Zuyaqui, chú cảnh khuyển có công phát hiện được nhiều ma túy nhất trong lịch sử Mexico, cũng là một thành viên ưu tú thuộc giống Béc-giê.

Lực cắn còn mạnh hơn cả Pitbull

Trong một thử nghiệm của kênh National Geographic, người ta đo được lực cắn của một con béc-giê là khoảng 108kg, cao hơn một chút so với một con Pitbull (khoảng 106,5kg). Với lực cắn này, ngay cả những tên tội phạm “cơ bắp” nhất cũng dễ dàng bị hạ gục.

Suckhoeucocsong.com.vn Theo helino

ads-content
Các bài viết liên quan
Các bài viết khác
ads-bottom