Các loài mèo rừng quá dễ thương có ở Việt Nam

4/10/2017 11:48:37 AM

Loài thú có bộ mặt dễ thương, trông rõ là hiền và đẹp nhưng không hẳn vậy. 

Các loài mèo rừng quá dễ thương có ở Việt Nam

Mèo ri Felis chaus

Đây thực sự là loài thú được biết đến ít nhất ở Việt Nam. Các nhà khoa học chỉ phát hiện ra chúng ở Vườn quốc gia Lò gò – Sa Mác thuộc tỉnh Tây Ninh, giáp với biên giới Cambodia vào những năm 1976 -1978 và hiện nay hầu như không còn bất cứ ghi nhận mới nào nữa về loài này ở nước ta.

Mèo cá Felis viverrina.

Với bộ lông ngắn, hơi thô , màu cơ bản xám hoặc lông sỉ n , có nhiều đốm nhỏ, thẫm mờ dọc sườn. Đuôi ngắn, xám sẫm, có đốm đen từ gốc đến mút đuôi. Thức ăn chủ yếu của loài thú xinh đẹp này là các loài cá, đôi khi chúng cũng ăn các loài thú nhỏ như chim, chuột. Sống đơn độc ở vùng thấp, bụi cây ven rừng, dọc sống suối, ao đầm, ven biển, rừng ngập mặn.

Mèo rừng Felis bengalensis

Loài thú này có kích thước thuộc loại nhỏ trong họ hàng nhà mèo Felidae, nặng 3 - 5 kg, với thân dài 450 - 550 mm . Lông mềm màu vàng trắng điểm nhiều đốm đen không đều, quanh đốm đen viền vàng nâu.

Mèo gấm Pardofelis marmorata

Loài thú có bộ lông đẹp nhất trong họ hàng nhà mèo Felidae chúng thường bị con người săn bắt lấy da, lông nên loài này rất dễ bị tuyệt chủng trong tự nhiên.

Báo lửa Catopuma temminckii

Là loài thú đ ược phát hiện từ năm 1827. Đây là loài thú dữ. Vùng m ặt có 2 vệt sáng từ gáy đến đỉnh đầu. Bộ lông màu vàng da bò hoặc xám hung. Đuôi có 2 màu, trên tối, dưới sáng bạc.

Các loài mèo rừng quá dễ thương có ở Việt Nam

Suckhoecuocsong.com.vn (nguồn vncreature.net)

Các bài viết khác