Thực hiện kỹ thuật giao bóng, phát bóng, đánh đôi trong tennis

8/6/2018 2:09:26 PM

 Để thực hiện tốt kỹ thuật giao bóng, phát bóng trong tennis, hãy đọc bài viết dưới đây được các chuyên gia tennis chia sẻ cách thực hiện kỹ thuật đúng.

Đối với những người mới bắt đầu chơi tennis kỹ thuật giao bóng, phát bóng thường gặp phải những lỗi sai khiến cú đánh bóng, phát bóng không được như ý muốn. Để thực hiện tốt kỹ thuật giao bóng, phát bóng trong tennis, hãy đọc bài viết dưới đây được các chuyên gia tennis chia sẻ cách thực hiện kỹ thuật đúng.

 Tư thế:

Vị trí đứng: trọng tâm dồn chân trước, thân người hướng vào vị trí định serve đến, chân trái hướng vào cột lưới phải, để giúp bạn quay hông và vai khi thực hiện serve, trọng lực đặt ở chân trước, chân phải đặt phía sau và nghiêng 45 độ so với chân trái. Mắt nhìn vào mục tiêu là điểm đến của quả serve.

Tung bóng

Vị trí tiếp theo tung bóng, lúc này tay tung bóng song song với đường biên, mũi chân trước hơi nghếch lên, lúc này trọng tâm chuyển hoàn toàn sang chân sau. Bắt đầu đưa vợt ra lên trên với lòng bàn tay phải luôn hướng suốt đất.

Đặt bóng đúng vào điểm đánh là rất quan trọng. Để bắt đầu, Khi tung bóng chuẩn bị cho cú serve, cánh tay hoàn toàn thẳng, lòng bàn tay trái hướng lên, lúc này tay trái tung bóng tạo với đường biên là 45 độ ở thời điểm tung bóng, bóng được giữ bằng các ngón tay, bóng rời khỏi các ngón tay khi tay vừa cao hơn đầu.
Tay tung bóng sau khi rời bóng tiếp tục chuyển động thẳng lên và giữ ở vị trí đó lâu như có thể cho đến khi thân người xoay trở lại để đánh bóng

Kỹ thuật giao bóng trong tennis:

Đối với môn tennis giao bóng người tập luyện cần ổn định về chính xác, sức mạnh trong mỗi lần giao bóng. Khi giao bóng tennis, người tập nên sử dụng kiểu cầm vợt continental để thuận tiện nhất cho cú giao bóng.

Kỹ thuật giao bóng tennis cơ bản bao gồm:

1.Giao bóng xoáy ngang(side spin): Khi thực hiện cú giao bóng này, bóng sẽ tạt ngang ra biên sau khi chạm đât, đẩy đối thủ vào tình huống khó khăn khi phải chạy ra biên tạo điều kiện cho bạn có cơ hội dứt điểm.

2.Giao bóng thẳng(flat): Nhanh và mạnh, thương được sử dụng trong giao bóng lần một

 3.Giao bóng xoáy lên(top spin): Bóng sẽ vọt lên sau khi chạm đất, điều này khiến đối thủ gặp khó khăn gi trả giao bóng.

Kỹ thuật phát bóng tennis

Người tập bắt đầu chuyển động đánh bóng cho đối phương. Áp dụng cú bật nhảy bằng cách bật bằng cả 2 chân, duỗi thẳng chân và xoay thân người cẳng tay song song với mặt đất. 

Động tác gõ búa: Vị trí sắp đánh bóng như sắp gõ búa vào bóng. Khi đánh bóng tay duỗi thẳng, thực hiện đánh bóng

Kỹ thuật đánh đôi trong tennis

Hình thức đánh đôi khi tập luyện, thi đấu người chơi bao quát toàn bộ mặt sân mà không bị tốn quá nhiều sức. Tuy nhiên, ở nhiều trận đấu không phải lúc nào các tay vợt dễ dàng dành chiến thắng ở đánh đôi hơn đánh đơn bởi cần sự hiểu nhau về chiến thuật.

Thứ nhất: Nên đánh nhiều đường bóng vào giữa hai đối thủ để họ giành giật, nhường nhau, điều này khiến họ đưa bóng về phía ta sẽ dễ hơn…

Thứ 2: Nên đánh bóng về phía người có khả năng chơi yếu hơn.

Thứ 3: Trong đánh đôi thì vai trò của người đứng lưới rất quan trọng, số điểm thắng sẽ phụ thuộc vào người đứng lưới nhiều hơn.Nếu bạn đang đứng lưới thì không nên ngoái đầu nhìn lại, vì sẽ khó mà phản xạ kịp khi đối thủ tấn công.

Suckhoecuocsong.com.vn (TH)

Các bài viết khác