Luyện tập đúng kỹ thuật uốn sóng trong bơi bướm

7/31/2018 10:31:30 AM

Tốc độ của bơi bướm chủ yếu do khả năng uốn sóng của cơ thể người bơi. Vì vậy trong môn bơi bướm uốn sóng là động tác giữ vai trò chủ đạo, là cách di chuyển nhanh nhất trong bơi bướm nên việc tập uốn sóng bướm tốt và thuần thục đã trở thành vũ khí lợi hại trong những cuộc tranh tài 

Tốc độ của bơi bướm chủ yếu do khả năng uốn sóng của cơ thể người bơi. Vì vậy trong môn bơi bướm uốn sóng là động tác giữ vai trò chủ đạo, là cách di chuyển nhanh nhất trong bơi bướm nên việc tập uốn sóng bướm tốt và thuần thục đã trở thành vũ khí lợi hại trong những cuộc tranh tài thắng thua ngoài ra kỹ thuật uốn song tốt sẽ khiến cho người bơi uyển chuyển, mềm mại hơn. Để thực hiện đúng động tác uốn sóng đẹp, đúng kỹ thuật hãy tham khảo các hướng dẫn sau của huấn luyện viên.

Thực hiện động tác uốn sóng trong bơi bướm:   

Động tác 1: Khép 2 tay về phía sau thân người.

Động tác 2: Ấn ngực lên xuống trong nước.

Động tác 3: Uốn hông và chân theo hình gợn sóng.

Muốn thực hiện thuần thục động tác uốn sóng, người học bơi cần tập luyện liên tục, thường xuyên mới đem lại kết quả tốt nhất.

Những điều cần chú ý khi tập uốn sóng trong bơi bướm:         

Đầu luôn trong tư thế ổn định không bị nhập nhổm quá nhiều, đồng thời đỉnh đầu luôn hướng về phía trước.

Không co đầu gối quá nhiều mà để chúng chuyển động một cách tự nhiên. Trường hợp cơ thể bị chìm quá sâu, hoặc cảm thấy khó đạp chân người học bơi hãy thử tăng cường độ uốn sóng để dễ dàng thực hiện hơn.

Học viên có thể sử dùng chân vịt để lướt nước dễ dàng hơn trong kỹ thuật này

Để uống sóng đẹp, người học nên di chuyển trong nước bằng cả thân người. Khi đó, toàn bộ cơ thể sẽ tạo thành một hình khối uốn lượn nhịp nhàng, vô cùng mềm mại, uyển chuyển.

Ngoài ra trong quá trình bơi lội kỹ thuật uốn sóng càng tốt thì tốc độ bơi bướm sẽ càng nhanh. Nói cách khác thì uốn sóng chính là động tác quan trọng nhất trong bơi bướm.

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn Hocboi)

Các bài viết khác