Kỹ thuật thực hiện cú đánh golf khi gặp điều kiện gió mạnh

8/8/2018 10:45:18 AM

Do golf là môn thể thao thi đấu ngoài trời do đó các tay golf hay người tập luyện không thể tránh khỏi những yếu tố bất ngờ như mưa, gió. Nếu như bạn thi đấu, tập luyện gần những nơi có gió mạnh như ven biển thì sẽ bắt gặp những trận gió mạnh. 

Do golf là môn thể thao thi đấu ngoài trời do đó các tay golf hay người tập luyện không thể tránh khỏi những yếu tố bất ngờ như mưa, gió. Nếu như bạn thi đấu, tập luyện gần những nơi có gió mạnh như ven biển thì sẽ bắt gặp những trận gió mạnh.

Nhiều tay golf mới chơi thường hay lo sợ những cú đánh bóng không được đúng vị trí khi có gió mạnh. Tuy nhiên, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn kỹ thuật thực hiện cú đánh bóng golf ở điều kiện môi trường có gió mạnh.

Khi gặp gió mạnh các tay golf phải xử lý linh hoạt các tình huồng. Nhiều người nghĩ rằng chỉ cần gắng sức thực hiện cú swing mạnh thôi là được nhưng điều đó hoàn toàn chưa đúng. Trong điều kiện gió mạnh các golfer cần có những điều chỉnh phù hợp cú đánh bóng của mình để kiểm soát đường bóng theo hướng chuẩn xác.

Kỹ thuật thực hiện có đánh bóng golf ngược gió

Đối với gió ngược sẽ ảnh hướng đến cú đánh bóng nhiều hơn gió xuôi. Bởi gió ngược cùng hướng với trục xoáy còn gió xuôi sẽ làm giảm độ xoáy do không làm bóng tiếp tục bốc lên cao.

Người tập nên chọn gậy dài hơn, độ bổng ít hơn sẽ giúp người chơi có cú swing mạnh mẽ hơn. Đừng ngại dùng gậy nhỏ hơn 1 số, 2 số, 3 số. Khi cầm cán gậy nên cầm ngắn lại và thực hiện cú đánh backswing ngắn hơn vì nếu quá rộng sẽ cản trở bóng đến đúng vị trí mong muốn. Khi di chuyển lùi bóng  về phía sau khi tạo thế đứng và chỉnh quỹ đạo bóng bay thấp hơn. Tiếp đó người tập thực hiện cú swing với sự kiểm soát tốt để đạt được khoảng cách mong muốn.

Kỹ thuật thực hiện cú đánh bóng golf xuôi gió

Người tập luyện, thi đấu hãy chọn gậy sắt dài bởi gậy sắt dài sẽ ít bị ảnh hưởng hơn so với gậy sắt ngắn. Nếu muốn đường bóng đi thấp thì cần kiểm soát khoảng cách bằng gậy sắt. Sau khi xác định được khoảng cách hãy đánh bóng lăn. Sau khi kiểm soát tốt hướng bóng thì hãy thực hiện đánh bóng thẳng vào luồng gió. Đối với những người mới tập luyện chưa kiểm soát tốt hướng bóng hãy điêu chỉnh mục tiêu sao cho phù hợp với hướng gió.

Việc đánh golt trong thời tiết gió mạnh cũng là một thử thách, trải nghiệm thú vị để các tay golfer biết khả năng, kỹ thuật của chính bản thân. Đừng vội vàng chống lại những cơn gió mạnh mà hãy điều chỉnh cách chơi hướng bóng thích hợp để giành được kết quả tối đa.

Suckhoecuocsong.com.vn (TH)

Các bài viết khác