Kỹ thuật hít đất nâng cao thúc đẩy tăng trưởng cơ ngực

8/14/2018 4:11:35 PM

Nhằm tạo sự mới mẻ, hứng thú khi tập luyện 6 biến thể từ kỹ thuật hít đất cơ bản giúp người tập luyện thúc đẩy tăng trưởng cơ ngực, cơ bắp săn chắc. Vậy những biến thể mới này tập luyện như thế nào, thực hiện ra làm sao hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Nhằm tạo sự mới mẻ, hứng thú khi tập luyện 6 biến thể từ kỹ thuật hít đất cơ bản giúp người tập luyện thúc đẩy tăng trưởng cơ ngực, cơ bắp săn chắc. Vậy những biến thể mới này tập luyện như thế nào, thực hiện ra làm sao hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Kỹ thuật hít đất mở rộng tay

Thực hiện kỹ thuật mở rộng hai tay như tập cơ bản trừ cách đặt tay sẽ thay đổi đôi chút. Người tập đặt tay rộng hơn vai để có thể tạo ra nhiều sức nặng hơn tác động lên cơ ngực và cơ vai.

Giữ cho khuỷu tay rộng hơn một chút rồi duỗi khuỷu tay ra nâng cơ thể về vị trí ban đầu. Thực hiện 3-4 lần cùng với thực hiện hít thở giúp duy trì sức. Tập luyện từ 8-10 cái hít đất sau khi đã quen dần với động tác mới có thể tăng lên tùy theo sức khỏe người tập.

Kỹ thuật hít đất bằng một tay

Tư thế chống đẩy một tay:

Tư thế nằm sấp, hai chân dang rộng bằng vai, tay trái đặt giữ ngực, tay phải nắm dây.

Thao tác hít đất một tay:

Tay trái dùng hết sức đẩy người lên, tay phải cầm dây cũng đẩy lên. Thực hiện thao tác này đến khi nào thấy mỏi thì đổi bên.

Sauk hi thành thao người tập có thể bỏ dây hoặc không cần dụng cụ hỗ trợ. Dùng tay trái chống người lên, tay phải để sau lưng. Thực hiện động tác hít đấy đến khi nào cảm thấy mỏi thì đổi bên.

Kỹ thuật hít đất kim cương

Kỹ thuật hít đất kim cường đòi hỏi người tập luyện đặt hai tay gần nhay để tăng cường phần cơ cánh tay

Chắc chắn rằng giữ khuỷu tay ép vào người xuyên suốt động tác này.

Khi cảm thấy thoải mái với động tác này, có thể thay đổi bằng cách đặt hai tay chồng lên nhau tạo thành hình kim cương. Thực hiện 3 – 4 lần, mỗi lần 8 - 12 cái hít đất.

Kỹ thuật hít đất bật người kèm vỗ tay

Bước đầu với tư thế hít đất và hạ thấp người như kỹ thuật cơ bản. Khi ngực gần chạm đến sàn thì vận sức của cánh tay bật cơ thể lên cao và vỗ tay dưới ngực thật nhanh và sau đó lại trở lại tư thế ban đầu. Lặp lại 3-4 lần, mỗi lần 8 – 12 cái chống đẩy.

Kỹ thuật hít đất dốc xuống

Đặt cả hai chân lên bục, hai tay đặt dưới mặt đất.

Hạ thấp cơ thể, gập khuỷu tay, giữ lưng thẳng, đến khi ngực gần sát với sàn. Duỗi khuỷu tay nâng cơ thể trở lại vị trí ban đầu.

Việc chống đẩy nâng cao này sẽ giúp phát triển cơ ngực trên và vai. Thực hiện 3-4 lần, mỗi lần 12 – 20 cái chống đẩy

Nhằm tạo sự mới mẻ, hứng thú khi tập luyện 6 biến thể từ kỹ thuật hít đất cơ bản giúp người tập luyện thúc đẩy tăng trưởng cơ ngực, cơ bắp săn 

 Kỹ thuật hít đất dốc lên

Chống 2 tay xuống ghế, hai tay hơi rộng hơn so với vai, duỗi thẳng hai chân, 2 tay vuông góc với thân. Hít vào, khuỵu tay hạ thân người xuống cạnh ghế.

Nâng người lên vị trí ban đầu, thở mạnh ra. Bài tập này đảm bảo kích thích cơ ngực phát triển toàn diện. Thực hiện 3 – 4 lần, mỗi lần 12 – 20 cái hít đất.

Suckhoecuocsong.com.vn (TH)

Các bài viết liên quan
Các bài viết khác