Kỹ thuật đánh bóng golf trong hố cát thành công được các vận động viên chia sẻ

8/7/2018 4:28:20 PM

Trong khi thi đấu sẽ gặp phải phải những hố cát đây được coi là thử thách đối với các tay golf nhất là những người mới tập luyện. Nếu như nắm rõ được những kỹ thuật đánh bóng golf trong hố cát người chơi có thể vợt qua nỗi khó khăn mang tên bẫy cát này.

Thực hiện kỹ thuật đánh ở hố cát khác với những cú đánh thông thường khác. Việc thực hiện đúng các tư thế chuyển động đúng của người tập sẽ đạt được kết quả mong muốn.

Tư thế vào bóng trong kỹ thuật đánh bóng golf trong hố cát:

Bí quyết thực hiện những cú đánh hoàn hảo được các tay golf chuyên nghiệp tiết lộ đó chính là việc hiểu được cách đứng để khai thác được độ loft và độ bounce của gậy khi tác động vào bóng. Khi đánh cát đúng sẽ nghe âm thanh ‘thụp’ khi gậy tiếp xúc với cát bằng lưng gậy.

Vào bóng với tư thế đứng bằng hai chân giống như một con gấu. Tư thế nầy giúp tạo sự ổn định của phần thân dưới cơ thể, tăng hiệu quả độ loft của gậy golf.

Thế đứng: Hai chân đứng rộng bằng chiều hai vai, xoay hai bàn chân ra ngoài khoảng 45 độ. Khuỵu hai chân xuống, trọng tâm cơ thể di chuyển một chút về phía chân trái.. Mục đích của thế đứng này giúp cho hông khó bị xoay. Bởi nếu trong quá trình đánh xoay hông quá nhiều sẽ là nguyên nhân làm cho cú đánh cát bị hỏng.

Cầm gậy; Hai bàn tay hạ xuống khoảng gần ngang đầu gối làm cho mặt gậy mở ra. Khi tay ở vị trí này người tập sẽ cảm thấy rằng gậy nằm ngang nhiều hơn bình thường. Nếu như đứng gần bóng quá người tập sẽ không thể thực hiện cú đánh bóng. Lúc này hãy lùi lại một chút.

Canh hướng đánh: Hãy đứng song song với đường thẳng bóng mục tiêu hoặc mở một chút. Thông thường người tập sẽ được hướng dẫn mở và nhắm sang trái của mục tiêu.

Xác định vị trí đặt bóng: Hãy thực hiện cú đánh mà không có bóng trước tiên. Quan sát vết lõm trên mặt cát. Thực hiện vài lần để xác định vị trí chính xác hơn. Vị trí bóng tốt nhất là nằm trước vị trí gậy bắt đầu đào cát khoảng 5cm. Hãy sử dụng hai chân để định vị vị trí bóng. Nếu muốn góc tấn công dốc hơn hãy khuỵu chân trái nhiều hơn và hướng đầu gối về phía mục tiêu đồng thời đẩy cán gậy nghiêng khoảng 10 độ về phía mục tiêu.

Cách swing gậy trong hố cát:

Hãy quan sát cú swing đánh cát vào thời điểm gậy song song với mặt đất khi downswing. Hãy vung vậy đến vị trí này sau đó để gậy di chuyển ngang trước cơ thể, khi đầu gậy di chuyển đến vị trí bóng thì bàn tay ở ngang vị trí lúc vào bóng. Sau khi vừa tác động vào bóng lúc này mặt gậy mở, điều này chỉ xảy ra nếu người tập gập cổ tay trái về đồng thời cánh tay phải ở tư thế ngửa. Hai cánh tay mềm thả lỏng là điểm nhấn mấu chốt ở động tác này.

Thực tế, nhiều golfer nghiệp dư sợ cát làm thay đổi đường bóng và sợ không đủ sức để đưa bóng ra khỏi hố cát nên đánh rất mạnh và sâu. Điều đó đã làm hỏng cú đánh bóng của họ bởi nếu bạn đánh quá sâu làm đầu gậy mất đà và khó có thể nâng được cát và bóng ra khỏi hố cát.

Suckhoecuocsong.com.vn (TH)

Các bài viết khác