Hướng dẫn kỹ thuật sút bóng cơ bản trong bóng đá

6/9/2017 9:11:32 AM

“Để trở thành một cầu thủ giỏi bạn không thể không tập luyện nhuần nhuyễn kỹ thuật sút bóng căn bản từ đó biến tấu theo cách của bạn tạo thành vũ khí riêng cho bạn trước các thủ môn đối phương.

“Để trở thành một cầu thủ giỏi bạn không thể không tập luyện nhuần nhuyễn kỹ thuật sút bóng căn bản từ đó biến tấu theo cách của bạn tạo thành vũ khí riêng cho bạn trước các thủ môn đối phương. Có rất nhiều kiểu sút bóng trong kỹ thuật sút bóng cơ bản như: sút bằng lòng trong chân, bằng mu bàn chân, bằn má ngoài chân, hay bằng mũi chân. Nhưng trong bài viết này Choithethao.vn xin giới thiệu với các bạn kỹ thuật sút bóng cơ bản nhất được sử dụng nhiều nhất hiện nay đó là sút bóng bằng mu bàn chân.

Mục đích khi sử dụng kỹ thuật sút bóng bằng mu bàn chân: Sút phạt có định trước khung thành, sút phạt góc, những cú sút kết thúc vào cầu môn để ghi bàn,…..

Để tập luyện thuận thục bạn nên tập luyện theo nhưng bước sau đây:

Luyện tập chạy đà và sút cầu môn: Lấy đà khoảng 3 đến 5 bước chân sau đó chạy đà đặt chân trụ song song với bóng => gập chân sút sau đó duỗi thẳng người đẩy về phía trước tạo lúc mạnh đẩy bóng đi xa. Vị trí tiếp bóng là bằng mu bàn chân. Điểm tiếp bóng quyết định độ xoáy và quỷ đạo bay của bóng; điểm tiếp xúc càng xa tâm bóng thì độ xoáy bóng tăng lên và ngược lại.

Sau khi đã thành thúc những động tác ở trên bạn làm chúng ở tốc độ cao hơn và kết hợp với rê bóng sau đó sút. Sau đó nên kiếm thêm 1 bạn tập để rê bóng qua người và sút bóng.

Luyện tập như thế sau 1 thời gian bạn sẽ tìm được cảm giác với bóng tăng lực tác dụng lên bóng khiến những cú sút của bạn trở nên chuẩn xác và uy lực hơn.

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn Bongda)

Các bài viết liên quan
Các bài viết khác