Huấn luyện viên chia sẻ cách thực hiện kỹ thuật đánh tennis trái tay

8/6/2018 2:03:33 PM

Kỹ thuật tennis trái tay được các tay vợt chuyên nghiệp sử dụng khi thi đấu. Kỹ thuật này giúp cho những người mới bắt đầu tập khả năng cầm vợt chắc cắn, đánh bóng mạnh hơn, giành được điểm tuyệt đối.

Kỹ thuật tennis trái tay được các tay vợt chuyên nghiệp sử dụng khi thi đấu. Kỹ thuật này giúp cho những người mới bắt đầu tập khả năng cầm vợt chắc cắn, đánh bóng mạnh hơn, giành được điểm tuyệt đối.

Khởi động trước khi chơi tennis

Vận động viên làm nóng cơ thể và các cơ bắp nhất là cánh tay và bàn chân. Khởi động thứ tự các bộ phận từ dưới lên hoặc từ trên xuống theo thứ tự sau:

Đầu Cổ -Vai - Cánh tay - Khuỷu tay - Cổ tay - Hông - Đùi - Đầu gối - Cổ chân.

Cách cầm vợt khi chơi tennis:

Sử dụng bên tay thuận thuận nắm sát cán vợt, tay không thuận nắm phía trên tay thuận sao cho hai tay nắm cán vợt sát nhau, không được tạo khoảng cách.

Ngoài ra, không cầm vợt quá chặt, phải có khoảng cách nhất định giữa ngón trỏ và 3 ngón tay còn lại.

Cách di chuyển khi chơi tennis:

Di chuyển trong tennis là yếu tố quyết định thành bại của người chơi. Bước chân của người chơi cần di chuyển tới và những điểm đón bóng chính xác trên sân. Cần hết sức sức tập trung vào các động tác mà người thực hiện để đánh quả đánh phải và quả đánh trái. Khi cuối sân không được đứng tại chỗ mà lúc này hãy giữ một tư thế tự nhiên. Nếu đón quả bóng quá tầm ngắn phải chạy nhanh về vị trí, vừa theo dõi quả bóng cuối cùng người chơi chạy chậm lại và đứng ở vị trí bằng những bước ngang hoặc những bước nhỏ. Khi đối phương chạm bóng lúc này cần phải chạy nước rút và vươn người nhanh hơn

Kỹ thuật đánh tennis trái hai tay:

Kỹ thuật đánh tennis trái hai tay được các tay vợt chuyên nghiệp sử dụng gồm các bước cơ bản:

+  Xác định hướng bóng đến xoay vai và hông. Trọng tâm cơ thể dồn lên chân trái, hai tay đưa vợt từ trước ra sau, sang trái và đưa vợt xuống thấp hơn độ cao của bóng bay tới. Cán vợt chỉ về hướng bóng tới.

+  Bước về phía bóng khi bắt đầu vung vợt, điểm tiếp xúc bóng ở trước mũi bàn chân phải, gần người hơn so với cú trái một tay.

+  Đưa vợt dẫn theo bóng về hướng đánh, đầu vợt đi từ dưới lên cao đến khi tay trái duỗi thẳng.

+  Kết thúc động tác đầu vợt trên vai, tay trái vuông góc với mặt sân.

Lưu ý: Nhiều người  khi học kỹ thuật đánh tennis trái tay vẫn mắc sai lầm như cầm vợt quá cao, quá thấp khiến ảnh hưởng đến sức khỏe nhất là cánh tay và điểm số khi thi đấu.

Suckhoecuocsong.com.vn (TH)

Các bài viết khác