Chuyên gia tư vấn những lỗi thường gặp khi bơi ếch

8/16/2017 8:47:37 AM

Để bơi trên nước không quá khó, tuy nhiên bơi đúng kỹ thuật không phải ai cũng thực hiện đúng. Trong đó bơi ếch, tổ hợp của các động tác bơi thường mắc những lỗi cơ bản...

Để bơi trên nước không quá khó, tuy nhiên bơi đúng kỹ thuật không phải ai cũng thực hiện đúng. Trong đó bơi ếch, tổ hợp của các động tác bơi thường mắc những lỗi cơ bản...

Lỗi đạp chân khi tập bơi

Ở động tác đạp nước, hai chân đạp ra không khép thẳng là lí do khiến người bơi nhanh bị mỏi chân bởi lực cản của nước rất lớn, dẫn đến việc mất nhiều sức ở chân và không thể bơi xa được.

Ngoài ra, chân không nghỉ giữa chừng khi đạp nước, không có thời gian lướt nước mà để cho chân co duỗi liên tục cũng là nguyên nhân khiến người bơi nhanh chóng bị mệt khi bơi.

Tuy nhiên, sai lầm nhất là ở tư thế, nhiều người đã chuyển từ tư thế thẳng người sang hình chữ Z. Bởi trong quá trình bơi, 2 chân được thu về khớp hông đến đầu gối và về bụng. Trong khi tư thế đúng là phải gập ngược hai bàn chân lên gần mông. Chính vì lỗi này mà khi bơi đã tạo ra lmột lực cản lớn khiến cho người bơi gặp khó khăn khi di chuyển trong nước.

Lỗi quạt tay khi tập bơi

Khi bơi ếch, nếu quạt tay sai sẽ làm cho người bơi rất khó ngoi đầu lên để thở. Điều này trực tiếp làm người bơi nhanh chóng bị mất sức và kết quả là quãng đường bơi không được xa.

Nguyên nhân của việc quạt tay sai do người bơi bị vội vàng quạt nước, khi mà tay và đầu còn chưa nhô khỏi nước thì đã quạt tay rồi. Bởi vậy, hãy cố gắng để cho tay và đầu nhô lên khỏi mặt nước rồi hãy thực hiện động tác quạt tay.

Lưu ý khi quạt thả lỏng tay và cơ thể, thực hiện các động tác một cách thoải mái.

Lỗi lấy hơi khi vươn đầu

Lỗi lấy hơi khi vươn đầu rất dễ mắc phải khi mới học. Nguyên nhân do khi vươn đầu lên để lấy hơi người bơi chỉ chú ý đến phần cổ trong khi phần lưng và chân vẫn ở dưới nước khiến việc lấy hơi trở nên khó khăn hơn nhiều.

Phương pháp: Áp dụng cách đẩy phần phía dưới cơ thể lên trước.

Suckhoecuocsong.com.vn (Tổng hợp)

Các bài viết khác