Tác dụng tuyệt vời từ cam nướng bạn đã biết

1/29/2019 2:05:15 PM

Bạn có biết ăn cam nướng thường xuyên sẽ đẩy lùi một số bệnh như xơ vữa động mạch, huyết áp cao, ho, hen suyễn, tăng độ đàn hồi cho da.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học cho biết mỗi trong 100 gr quả cam có chứa 87,6 g nước, 1.104 microgram carotene, 30 mg vitamin C, 10,9 g chất tinh bột, 93 mg kali, 26 mg canxi, 9 mg magnesium, 0,3 g chất xơ, 4,5 mg natri, 7 mg chromium, 20 mg phốt pho, 0,32 mg sắt và giá trị năng lượng là 48 Kcal.

Theo đông y, vỏ cam được ví như vị thuốc tốt cho dạ dày, tiêu đờm, chữa ho, nôn mửa và giảm tức ngực, chữa táo bón, cảm lạnh, phong hàn hiệu quả.

Những người thường xuyên ăn cam nướng có thể phòng ngừa bệnh dạ dày, ung thư thực quản bởi trong cam lướng chứa hàm lượng lớn beta-carotene. Trung tâm Nghiên cứu Trái cây Nhật Bản cho thấy người ăn nhiều cam ít mắc bệnh huyết áp, mạch vành, tiểu đường, so với người không ăn. Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện tinh dầu từ vỏ cam chống ung thư da, làm đẹp và tăng độ đàn hồi da.

Cách chế biến vỏ cam nướng:

Chọn một quả cam ngọt (loại cam đường, không dùng cam nhập khẩu, cam Tàu vì không hiệu quả bằng cam ta).

Ngâm quả cam vào nước muối 20 phút để diệt khuẩn, bụi bẩn, hóa chất (nếu có) bên ngoài vỏ cam.

Quả cam nướng trực tiếp trên lửa than (hoặc bếp gas đun nhỏ lửa). Cần liên tục lật quả cam để vỏ cam không bị cháy.

Nướng khoảng 10 phút là được.

Những người  gan nóng, gan yếu không nên ăn quả cam nướng.

Suckhoecuocsong.com.vn/Theo VNE

Các bài viết liên quan
Các bài viết khác