Suýt bỏ mạng vì tật xấu cắn móng tay

5/9/2018 4:30:50 PM

Cắn móng tay là thói quen xấu ở trẻ dưới 5 tuổi. Tuy nhiên có những người đã trưởng thành, thậm chí đã có gia đình “đề huề” mà vẫn không bỏ được tật cắn móng tay. Không ngờ, thói quen xấu này đã khiến một thanh niên 28 tuổi suýt nữa thì bỏ mạng.

Theo thông tin từ Fox News ngày 9.5 cho biết, Luke Hanoman (28 tuổi, ở Anh) đã trải qua “một cuộc chạm trán” với thần chết sau khi anh bị nhiễm trùng huyết chỉ vì nguyên nhân lãng xẹt - cắn móng tay.

Theo Mayo Clinic, nhiễm trùng huyết là một biến chứng có thể đe dọa đến tính mạng của tình trạng nhiễm trùng, có thể gây tổn thương đến nhiều cơ quan gồm gan hay thận và khiến chúng suy nhanh. Ngoài ra, nhiễm trùng huyết còn làm cho hệ miễn dịch suy yếu nhanh, đặc biệt người lớn tuổi. Vì vậy, những người bị bệnh này cần được điều trị càng sớm càng tốt.

Lại nói về anh Hanoman, mặc dù đã có hai con nhưng vẫn có một thói quen rất xấu là cắn móng tay bất kể lúc nào rảnh rỗi. Chính thói quen này đã khiến cho anh đau đớn, khổ sở và thiếu chút nữa thì đi gặp “diêm vương”.

Theo The Sun, cũng như mọi lần, sau khi Hanoman cắn vào da của các ngón tay thì bắt đầu xuất hiện các triệu chứng như toát mồ hôi lạnh và rung. Lúc này, những ngón tay của anh bắt đầu đau và sưng lên. Tiếp theo, người lên cơn sốt và chuyển đỏ vì nhiễm trùng đã lan rộng.

Với tình trạng trên, anh buộc phải đi đến bệnh viện gần nhà để điều trị. Sau khi thăm khám các bác sĩ cho biết anh bị nhiễm trùng huyết đã vài ngày nên được chỉ định truyền dịch và theo dõi trong suốt một ngày. Các bác sĩ cho biết, bệnh nhân đã thật may mắn khi sống sót.

Thống kê của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) cho thấy ở Mỹ có hơn 1,5 triệu người bị nhiễm trùng huyết mỗi năm và cướp đi mạng sống của 250.000 người mỗi năm. Vì vậy, những người có thói quen cắn móng tay cần luyện tập để từ bỏ tật xấu của mình. Tương tự, cha mẹ cũng nên uốn nắn, có biện pháp với con nhỏ nếu có tật cắn móng tay ngay từ đầu để tránh những hậu quả xấu có thể sẽ xảy ra.

Theo Thanhnien.vn

Các bài viết liên quan
Các bài viết khác