Phát hiện mới: Ngắm hoa giúp cải thiện sức khỏe và tâm trạng

3/27/2018 9:46:08 AM

Hoa được ví như một người con gái đẹp tô điểm cuộc sống, tinh thần của con người. Không chỉ vậy, các nhà nghiên cứu còn phát hiện ngắm hoa sẽ cải thiện được sức khỏe và tâm trạng cho chủ nhân.

Hoa được ví như một người con gái đẹp tô điểm cuộc sống, tinh thần của con người. Không chỉ vậy, các nhà nghiên cứu còn phát hiện ngắm hoa sẽ cải thiện được sức khỏe và tâm trạng cho chủ nhân.

Hoa tô điểm cuộc sống & cải thiện sức khỏe

Theo nghiên cứu của Trường đại học Rutgers tại New Brunswick nhiều căn cứ khoa học cho thấy những bông hoa đẹp có khả năng làm khuấy động hạnh phúc và gia tăng cảm giác hài lòng, niềm vui trong cuộc sống, góp phần thúc đẩy cuộc sống theo chiều hướng tốt đẹp hơn.

Kết quả nghiên cứu cho thấy những người tham gia thử nghiệm được tiếp xúc với hoa ít cảm thấy bị chán nản, buồn phiền, ít lo lắng hơn và trạng thái tươi vui này kéo dài tới vài ngày sau đó. Đặc biệt trong khoảng thời gian này, họ cũng có quan hệ mật thiết hơn với gia đình, người thân và bạn bè.

Theo các nhà khoa học các loài hoa mang sứ mệnh tác động đến tâm trạng, sự khỏe khoắn về tinh thần và thể chất của con người. Vì vậy có thể lý giải không gì khoan khoái, dễ chịu bằng việc ngắm một bình hoa với đủ màu sắc, ngửi được hương thơm dịu dàng của nó trong một ngày thu tràn ngập ánh nắng.

Nghiên cứu của Đại học Virginia (Mỹ) cũng cho thấy, hoa giúp con người cởi mở, thân thiện hơn trong giao tiếp, giảm mệt mỏi tinh thần và nâng cao lòng tự trọng. Tương tự nghiên cứu của Đại học Texas cũng phát hiện các nhân viên có thể làm việc với hiệu suất cao hơn nếu như trong phòng làm việc có hoa tươi so với những người làm việc trong văn phòng chỉ có họa tiết trang trí đơn thuần. Ngoài ra, hoa tươi còn có tác dụng kích thích khả năng giải quyết vấn đề và trí sáng tạo của người lao động do những tác động tích cực đến sức khỏe tinh thần của họ.

Loài hoa nào tốt cho sức khỏe nhất?

Hoa hồng loại hoa mang thông điệp tình yêu là loại thuốc tự nhiên phổ biến nhất thế giới khi được chế thành đồ uống cho bệnh nhân tim, túi mật, đại tràng, ruột... Ngoài lợi ích trên, hoa hồng còn là loại hoa có lịch sử lâu đời trong các công thức pha chế mỹ phẩm làm đẹp, nước hoa.

Tiếp theo là cúc vạn thọ được dùng để điều chế thuốc rửa mắt rất tốt. Ngoài ra cúc vạn thọ còn được sử dụng để điều chế thuốc mỡ có công dụng sát trùng, chống nấm, làm lành vết thương.

Hoa bồ công anh nhẹ nhàng, mảnh mai được sử dụng nhiều trong Đông y với tác dụng khắc phục thiếu máu, tăng cường lưu thông máu, cung cấp vitamin A và Kali cho cơ thể. Một loài hoa thuộc bộ cúc nữa rất tốt cho sức khỏe đó là hoa hướng dương. Trong y khoa, tinh dầu hướng dương giúp giảm đau họng, chữa bệnh suyễn, ho gà, viêm phế quản, có khả năng chữa lành vết thương, chống nhiễm trùng.

Cuối cùng loại hoa trắng muốt, dịu dàng, đầy tinh tế - hoa huệ có tác dụng giúp tâm trạng bình an trở lại. Theo phân tích của các chuyên gia, hình dáng, mùi hương của hoa huệ giúp kích thích nguồn cảm hứng nghệ thuật của con người và tác động trực tiếp tới bán cầu não bên phải làm thúc đẩy sự sáng tạo.

Theo Motthegioi.vn

Các bài viết liên quan
Các bài viết khác