Những siêu phẩm giúp bạn chống say xe mà không cần uống thuốc

6/29/2018 3:56:54 PM

Nhiều người đi tàu xe thường hay bị choáng váng, buồn nôn, mệt mỏi. Nếu bạn cảm thấy lo lắng việc buồn nôn, chóng mặt sẽ làm ảnh hưởng đến chuyến đi và người xung quanh. 

Nhiều người đi tàu xe thường hay bị choáng váng, buồn nôn, mệt mỏi. Nếu bạn cảm thấy lo lắng việc buồn nôn, chóng mặt sẽ làm ảnh hưởng đến chuyến đi và người xung quanh. Bạn hãy tham khảo những siêu phẩm từ tự nhiên dưới đây mà không cần uống thuốc chống say xe mà lại an toàn cho sức khỏe,

Trà xanh

Trước khi bạn chuẩn bị cho chuyến đi của mình hãy thưởng thức một cốc trà xanh thơm ngon. Hoặc bạn có thể thay thế bằng cách dự trữ một ít lá trà tươi và nhai chúng khi ngồi trên tàu xe. Đây là mẹo chống buồn nôn đơn giản nhưng hiệu quả đến bất ngờ.

Trà gừng

Loại siêu phẩm thứ 2 từ tự nhiên đó chính là gừng bởi chúng córất nhiều công dụng thần kì tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, ở trong trường hợp này, gừng lại có tác dụng chống nôn và tăng cường sức khỏe cho hệ thống tiêu hóa.

Hạt tiểu hồi cần

Để cải thiện chứng nôn mửa, chóng mặt, bạn hãy nuốt một vài hạt hoa hồi, tiểu hồi cần hay anit. Hiệu quả sẽ đến tức thì sau một vài phút tiêu thụ hạt.

Hạt tiêu

Rắc một nhúm bột tiêu vào cốc nước chanh tươi và thưởng thức nó. Hỗn hợp này không chỉ giúp bạn cải thiện chứng đau đầu mà còn chống say xe rất hiệu quả.

Quế

Pha một muỗng bột quế vào cốc nước ấm, cho thêm mật ong vừa vị và sau đó thưởng thức. Món trà thơm ngon độc đáo này có công dụng giảm thiểu triệu chứng nôn mửa rất hữu hiệu.

Nước ép hành tây

Hành tây cũng được coi là một trong những siêu thực phẩm bởi nó có khả năng giúp cơ thể chống nôn mửa, say tàu xe chỉ với một cốc nước ép hành.

Bạch đậu khấu

Bạn chỉ cần nhai bạch đậu khấu tươi thôi cũng đủ để đẩy lùi các cảm giác nôn mửa cho mỗi lần đi tàu xe của bạn.

Cây đinh hương

Nhai một ít lá đinh hương mỗi khi bạn đi tàu xe. Bên cạnh đó, bạn có thể thưởng thức trà đinh hương với mật ong cũng rất thú vị, vừa chống nôn, vừa tạo cảm giác tươi mát.

Suckhoecuosong.com.vn/Theo nguồn Boldsky

Các bài viết liên quan
Các bài viết khác