Muốn nâng cao sức khỏe tinh thần nên ăn gì?

4/13/2018 9:07:48 AM

Chế độ ăn hợp lý giúp bạn bải thiện sức khỏe, giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh như tiểu đường, cao huyết áp, ung thư. Theo như nghiên cứu của các nhà khoa học một số loại thức phẩm giúp tăng chức năng nhận thức qua đó còn làm giảm các triệu chứng của một số bệnh, chẳng hạn như trầm cảm, bất an, bệnh rối loạn tâm lý

Chế độ ăn hợp lý giúp bạn bải thiện sức khỏe, giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh như tiểu đường, cao huyết áp, ung thư. Theo như nghiên cứu của các nhà khoa học một số loại thức phẩm giúp tăng chức năng nhận thức qua đó còn làm giảm các triệu chứng của một số bệnh, chẳng hạn như trầm cảm, bất an, bệnh rối loạn tâm lý,...Dưới đây là top 5 loại thực phẩm có khả năng giúp cải thiện sức khỏe tinh thần của bạn.

Các loại cá nhiều chất béo

Chế độ ăn uống tiêu chuẩn Hoa Kỳ trên thực tế lại thiếu hụt rất nhiều lượng axit béo omega 3, bao gồm axit docosahexaenoic (DHA) và axit eicosapentaenoic (EPA). Mặt khác, chế độ ăn uống nói trên lại cung cấp rất nhiều các loại chất béo trans cũng như các loại chất béo hòa tan khác. Không may thay, theo như các chuyên gia cho biết hai loại chất béo này lại có xu hướng mang lại một số ảnh hưởng tiêu cực lên não bộ của bạn.

Não bộ của bạn cấu thành chủ yếu từ các loại chất béo, tuy nhiên, cơ thể của con người lại không thể tự sản xuất các loại chất béo thiết yếu cho cơ thể. Vì thế, thông thường bạn sẽ phải phụ thuộc hoàn toàn vào các chế độ ăn uống giàu omega 3 để có thể đáp ứng lượng axit béo cần thiết này cho cơ thể.

Thông qua nhiều nghiên cứu, các chuyên gia đã chỉ ra rằng các loại thực phẩm giàu axit béo omega 3, chẳng hạn như các loại cá nước lạnh tự nhiên, ví dụ như cá hồi, cá trích, cá mòi và cá thu, ron