Đã có giải pháp điều trị dứt điểm các cơn đau nhức khớp

4/27/2018 8:16:28 AM

Những cơn đau nhức khớp khiến chủ nhân “ăn không ngon, ngủ không yên”, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống. Để giảm thiểu những cơn đau đớn do viêm khớp gây ra, các nhà khoa học đã tìm ra phương pháp điều trị căn bệnh khó chịu này.

Những cơn đau nhức khớp khiến chủ nhân “ăn không ngon, ngủ không yên”, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống. Để giảm thiểu những cơn đau đớn do viêm khớp gây ra, các nhà khoa học đã tìm ra phương pháp điều trị căn bệnh khó chịu này.

Những nguyên nhân gây đau nhức xương khớp & hậu quả

Đau nhức xương khớp do nhiều nguyên nhân gây nên. Trong đó, việc thay đổi thời tiết liên tục trong một thời gian ngắn cũng gây ảnh hưởng đến các khớp.

Bên cạnh đó, những người thừa cân, béo phì cũng tạo ra gánh nặng cho khớp. Đặc biệt tình trạng lão hóa toàn thân và thoái hóa sụn khớp, xương dưới sụn sẽ tiến nhanh hơn.Ngoài ra những người thường làm việc trong môi trường bàn giấy, ít vận động cũng gây ảnh hưởng không nhỏ đến các khớp.

Đau nhức xương khớp nếu không được điều trị sẽ dẫn đến giảm khả năng vận động của các khớp. Gây ảnh hưởng đến sức khỏe, công việc, chất lượng cuộc sống. Nếu không được khắc phục hoặc điều trị đúng cách, sẽ dẫn đến những hậu quả khó lường, ảnh hưởng đến việc đi lại, sinh hoạt về sau.

Hướng đi mới trong điều trị dứt điểm các cơn đau nhức khớp

Sau một thời gian nghiên cứu, các nhà khoa học Úc đã bào chế ra nhóm thuốc mới giúp duy trì tổng hợp tái sinh của mô xương khi nhiễm trùng alphavirus ngay trong giai đoạn đầu của bệnh. Qua đó làm giảm các cơn đau khớp.

Theo Medikforum, virut sông Ross được các nhà khoa học phát hiện ở hầu hết các vùngsông nước trên lãnh thổ Úc. Vì vậy nó có thể gây ra nhiều triệu chứng cho một người bị nhiễm trùng, thường là viêm khớp hoặc đau khớp và virut Chikungunya tương tự như virut sông Ross thuộc loài alphavirus.

Đặc tính của virut,  này là gây ra những cơn đau nhức nhối nhất trong các khớp. Khi dùng các tác nhân kháng virut, chỉ có thể loại bỏ mầm bệnh nhưng cơn đau vẫn tồn tại trong một thời gian có khi đến vài tháng. Để điều trị, các bác sĩ thường kê các loại thuốc chống viêm non-steroid như buprofen.

Khi nghiên cứu tác động của virut trên mô xương của chuột và người, các nhà khoa học phát hiện khi xâm nhập vào cơ thể, loài alphavirus tổng hợp các enzyme đặc biệt gây sụt giảm mạnh về khối lượng mô xương, gây đau dữ dội ở các khớp. Nguyên nhân do các enzyme này ngăn chặn quá trình phân chia các tế bào của mô xương, cuối cùng dẫn đến đau khớp.

Nắm bắt được yếu tố trên, các chuyên gia đã thành công trong việc ngăn chặn việc sản sinh ra các enzyme và ngừa được sự suy thoái mô xương - nguyên nhân gây đau nhức xương khớp.

Với kết quả trên, các nhà khoa học đã  tìm ra một nhóm thuốc mới duy trì tổng hợp tái sinh của mô xương trong các nhiễm trùng tương tự ngay trong giai đoạn đầu của bệnh. Đặc biệt việc sử dụng các loại thuốc mới được bào chế đạt hiệu quả trong việc giảm các cơn đau và ngăn chặn sự phát triển của nhiễm trùng do alphavirus gây ra trong cơ thể.

Theo Motthegioi.vn

Các bài viết liên quan
Các bài viết khác