Cảnh báo: Sử dụng thuốc giảm đau có thể dẫn đến biến đổi giới tính

6/4/2018 8:21:28 AM

Thuốc giảm đau là “cứu tinh” giúp con người vượt qua các cơn đau như đau đầu, chấn thương.... hoặc các cơn đau do tật bệnh hành hạ. Tuy nhiên thông tin sử dụng thuốc giảm đau có thể dẫn đến biến đổi giới tính khiến những người có thói quen lạm dụng loại thuốc này cần thận trọng hơn.

Thuốc giảm đau là “cứu tinh” giúp con người vượt qua các cơn đau như đau đầu, chấn thương.... hoặc các cơn đau do tật bệnh hành hạ. Tuy nhiên thông tin sử dụng thuốc giảm đau có thể dẫn đến biến đổi giới tính khiến những người có thói quen lạm dụng loại thuốc này cần thận trọng hơn.

Theo thông tin từ các cơ quan truyền thông cho biết một người đàn ông ở Anh đã mất đi sự hấp dẫn giới tính đối với phái đẹp và trở nên quan tâm đến đàn ông hơn sau khi sử dụng thuốc giảm đau.

Thanh niên 23 tuổi đến từ Lincolnshire cho biết việc dùng thuốc giảm đau theo toa đã khiến anh mất đi sự hấp dẫn giới tính đối với phụ nữ và trở nên quan tâm đến đàn ông hơn.

Pregabalin là loại thuốc Scott Purdy thường sử dụng để giảm đau 

Trước đó, Scott Purdy bắt đầu sử dụng thuốc Pregabalin (hay còn gọi là Lyrica) sau khi bị gãy chân trong một tai nạn chơi xe đua thể thao thu nhỏ go-karting. Trước khi nhận thấy bản thân có những thay đổi khác thường về hấp dẫn giới tính, Scott đã không còn cảm xúc với phụ nữ trong khoảng thời gian 6 tháng. Ngược lại, anh lại muốn thu hút sự chú ý của phái mạnh.

Khi thấy xuất hiện tình trạng lạ trên, Scott đã ngừng dùng thuốc trong một vài tuần thì thấy sự hấp dẫn bởi những người đàn ông cũng biến mất. Tuy nhiên, sau đó không lâu, Scott tiếp tục sử dụng thuốc Pregabalin bởi vì nó khiến anh cảm thấy hạnh phúc trong các mối quan hệ tình dục.

Chàng trai 23 tuổi thẳng thắn chia sẻ "Tôi nhận thấy ham muốn tình dục của tôi dành cho phụ nữ đã biến mất và tôi muốn có sự chú ý của nam giới.". "Tôi chưa bao giờ quan tâm đến đàn ông. Khi tôi còn nhỏ, tôi có chút tò mò nhưng mãi sau này, một vài tuần sau khi tôi dùng thuốc giảm đau Pregabalin, tôi cảm thấy bạn gái mình không còn chút hấp dẫn nào nữa"."Tôi nói với cô ấy, rằng tôi không thực sự biết những gì đang xảy ra với bản thân mình và nói tôi thích đàn ông và tôi không thể ở bên cô ấy thêm nữa".

Theo chỉ định điều trị của bác sĩ, Scott ban đầu dùng thuốc Codeine, nhưng đã phải chuyển sang Pregabalin vào tháng 1/2018 do một số tác dụng phụ tiêu cực. Trước đây khi sử dụng loại thuốc này đã biến anh thành người đồng tính, thậm chí đã có lúc Scott còn từ chối sử dụng thuốc theo đơn của bác sĩ. Tuy nhiên những diễn biến sau đó lại trái ngược hoàn toàn.

Hiện Scott đang rất hạnh phúc với sự thay đổi giới tính của mình "Hiện tại tôi đang hẹn hò với một anh chàng trên ứng dụng Plenty of Fish và trong một vài tuần nữa tôi sẽ đi gặp anh ấy. Anh ấy ở London. Đó thực sự là những gì tôi muốn bây giờ. Tôi muốn ở bên anh ta ngay bây giờ".

Pregabalin là một loại thuốc được sử dụng để điều trị đau mãn tính, lo lắng và động kinh do nhà sản xuất dược phẩm đình đám Pfizer. Theo đánh giá, loại thuốc này  trở nên phổ biến và lượng tiêu thụ đã tăng lên một cách đáng kể kể từ khi được cấp phép vào năm 2011 cho dù các bác sĩ đã đưa ra những cảnh báo về tác dụng phụ của loại thuốc này.

Theo ghi nhận, mặc dù dùng Pregabalin có một phần các tác dụng phụ tiềm ẩn, tuy nhiên sự thay đổi trong khuynh hướng tình dục không phải là một trong số đó. Tính đến thời điểm hiện tại chỉ có duy nhất trường hợp của Scott Purdy, vì vậy các chuyên gia khuyến cáo những người đang sử dụng loại thuốc trên nếu thấy xuất hiện tình trạng lạ thì nên dừng thuốc để đảm bảo an toàn cho giới tính của mình.

Theo vtv.vn

Các bài viết liên quan
Các bài viết khác