Đá cầu và những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe

7/29/2017 9:13:10 AM

Đá cầu là môn thể thao đòi hỏi sự vận động toàn cơ thể. Nó khiến người chơi phải hoạt động nhanh nhẹn, cực, mắt phải tập trung quan sát, phán đoán đường cầu.

Đá cầu và những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe

Đá cầu là môn thể thao được các bạn trẻ yêu thích bởi tính linh hoạt, năng động vừa mang lại lợi ích sức khỏe cho người chơi trong từng cú đỡ, đá cầu...

Đá cầuvận động toàn bộ cơ thể

Đá cầu đòi hỏi sự vận động toàn cơ thể như di chuyển cao từ người tập, các động tác tâng cầu, đỡ cầu, đá cầu tấn công, chuyền cầu, cứu cầu khiến hai chân phải nhanh nhẹn, hoạt động tích cực, mắt phải tập trung quan sát, phán đoán đường cầu trên toàn sân để đưa ra quyết định khi tiếp xúc với cầu bằng kĩ thuật nào để có hiệu quả cao nhất.

Đặc biệt tập luyện đá cầu thường xuyên giúp người chơi sở hữu thể hình phát triển cân đối và hệ thống cơ quan vận động như: cơ, xương, khớp và dây chằng... thường xuyên được tôi luyện. Khi đá cầu các cơ quan như cơ, xương, khớp được vận động thường xuyên, giúp hạn chế những vấn đề như đau lưng, mỏi lưng.

Ngoài ra, đá cầu tập trung vận động cao ở chân cao, vì thế các cơ, xương ỡ chân cũng có cơ hội căng và giãn nỡ ra, từ đó làm tiền đề phát triển chiều cao.

Những lợi ích tuyệt vời khi đá cầu

- Phát triển sức khoẻ và các tố chất thể lực.

- Tăng sức mạnh, sức nhanh và sự khéo léo.

- Giúp hệ hô hấp phát triển, dung tích sống tăng lên, tần số hô hấp giảm, tạo thuận lợi cho cơ thể vận động tốt.

- Phát triển thể hình cân đối.

- Phát triển cơ quan thị giác, tăng độ tập trung.

- Giúp các mao mạch có khả năng giãn nở tốt hơn, góp phần giúp cho việc cung cấp và vận chuyển năng lượng cho cơ thể hoạt động trong khoảng thời gian dài.

- Giúp giải tỏa căng thẳng, những bực tức nhanh nhất, đem lại một tinh thần cực kỳ sảng khoái.

- Giáo dục phẩm chất đạo đức, ý chí.

Suckhoecuocsong.com.vn (Theo nhipsongphunu.com)

Các bài viết liên quan
Các bài viết khác