Vứt bỏ tình thân: Cô ruột cắn đứt lìa 1/3 môi cháu gái

3/1/2017 10:58:36 AM

Thời buổi cơm áo, gạo tiền, vật chất, đồng tiền khiến tình cảm gia đình, họ hàng bị chi phối, rạn nứt…nếu phát sinh mâu thuẫn trong tiền bạc. Cuối tháng 2 vừa qua,  chỉ vì thiếu huê hụi (chơi họ, hụi) người cô đã cắn đứt lìa 1/3 môi cháu gái làm mất đi tinh cảm cao quý gia đình, họ hàng

Thời buổi cơm áo, gạo tiền, vật chất, đồng tiền khiến tình cảm gia đình, họ hàng bị chi phối, rạn nứt…nếu phát sinh mâu thuẫn trong tiền bạc. Cuối tháng 2 vừa qua,  chỉ vì thiếu huê hụi (chơi họ, hụi) người cô đã cắn đứt lìa 1/3 môi cháu gái làm mất đi tinh cảm cao quý gia đình, họ hàng và để lại(thương tật 16% cho người cháu ruột của mình.

Chiều 27.2, thượng tá Lê Văn Bửu, Phó thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận, cho biết đã chuyển kết luận điều tra sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố Nguyễn Thị Xuân Nga (40 tuổi) về tội cố ý gây thương tích.

Ông cho biết, vụ án “cố ý gây thương tích” xảy ra tại thôn 3, xã Đức Hạnh, H.Đức Linh (Bình Thuận). Bị hại là chị Nguyễn Thị Lệ Xuân (31 tuổi), cháu ruột, gọi bị can Nguyễn Thị Xuân Nga là cô, cùng ở xã Đức Hạnh, H.Đức Linh. “Mặc dù cô ruột cắn cháu gái đứt lìa 1/3 môi phía dưới (giám định thương tật 16%) nhưng bị can được tại ngoại và cấm đi khỏi nơi cư trú, chứ không bị bắt giam”, thượng tá Bửu nói.

Phần môi của nạn nhân lúc chưa được ghép cấyẢNH CHỤP TỪ HỒ SƠ VỤ ÁN

Theo nội dung hồ sơ, khoảng 17 giờ ngày 4.5.2016, bà Nga và con trai là Hoàng Văn Vỹ đến nhà chị Nguyễn Thị Lệ Xuân đòi tiền huê hụi mà chị Xuân thiếu trước đó. Tuy nhiên vì cho rằng cách tính tiền lãi bất hợp lý nên chị Xuân không chịu trả cho cô ruột mình nên hai bên có lời qua tiếng lại dẫn đến cãi nhau.

Phần về bà Nga cho rằng Xuân là cháu ruột mà hỗn nên tát chị Xuân một bạt tai. Liên tiếp sau, một người chị gái của bà Nga (cũng là cô ruột chị Xuân) và con trai bà Nga cũng lao vào đánh chị Xuân. Con trai bà Nga là Hoàng Văn Vỹ còn ôm chị Xuân lại cho mẹ mình cắn vào má chị Xuân khiến chị này tức quá cắn lại vào ngực cô ruột mình (thương tật 2%).

Đang điên máu, bà Nga kêu con trai mình ôm chặt chị Xuân lại để cắn vào môi khiến môi dưới của Xuân đứt lìa (trong hồ sơ bệnh án ghi “đứt hở 1/3 môi dưới”). Khi thấy máu miệng chị Xuân chảy đầm đìa, bà Nga bỏ về nhà mình gần đó. Chị Xuân sau đó được người nhà đưa đi bệnh viện ở TP.HCM cấp cứu.

Tại bệnh viện, các bác sĩ nói phải tìm ra phần môi đã đứt lìa ngay để đem vào ghép nối. Vì vậy, gia đình Xuân yêu cầu bà Nga chỉ nơi rớt phần môi đứt lìa của chị Xuân nhưng bà Nga không cho biết. Cho đến khi người nhà tự đi tìm được miếng môi bị đứt của chị Xuân, đem vào bệnh viện ở TP.HCM thì các bác sĩ nói miếng thịt ở môi đã bắt đầu hoại tử nên không thể nối ghép môi cho chị Xuân.

Sau đó, các bác sĩ phải dùng biện pháp điều trị là nuôi dưỡng môi cho chị Xuân và 7 tháng sau mới cấy ghép môi cho nạn nhân.

Hồ sơ bệnh án của nạn nhân bị cô ruột cắn đứt lìa 1/3 môi dướiẢNH: QUẾ HÀ

Theo hồ sơ bệnh án từ Bệnh viện Răng – Hàm – Mặt Trung ương TP.HCM vết thương của chị Xuân là “thiếu hổng 1/3 môi dưới”, thương tật 16%. Với vụ việc trên, Viện KSND H.Đức Linh đã có cáo trạng truy tố hành vi cố ý gây thương tích của bị can Nguyễn Thị Xuân Nga để đề nghị TAND cùng cấp đem vụ án ra xét xử sơ thẩm.

Đối với những người trong cuộc, đây là bài học cảnh tỉnh đạo đức của mỗi thành viên trong gia đình, đừng vì lợi lộc, tiền bạc mà đánh mất tình thân. Đặt trong bối cảnh chung, đây cũng là bài học cho mỗi người, đừng quá giận mất khôn để làm mất đi những giá trị tinh thần cao đẹp trong đạo đức của người Việt.

Suckhoecuocsong.com.vn (Theo Thanhnien.vn)

Các bài viết liên quan