Bé trai 35 ngày tuổi thiệt mạng do mẹ trầm cảm sát hại

6/15/2017 3:20:47 PM

Vụ việc bé trai 35 tuổi (Thạch Thất, Hà Nội) thiệt mạng do chết đuối trong chậu nước đã dấy lên sự căm phẫn tột cùng trong dư luận xã hội bởi hành vi quá nhẫn tâm của kẻ thủ ác. 

Vụ việc bé trai 35 tuổi (Thạch Thất, Hà Nội) thiệt mạng do chết đuối trong chậu nước đã dấy lên sự căm phẫn tột cùng trong dư luận xã hội bởi hành vi quá nhẫn tâm của kẻ thủ ác. Câu chuyện lại càng khiến người ta đau lòng hơn khi người sát hại em không ai khác chính là mẹ ruột do bị trầm cảm sau sinh. Đây là bài học thực tế vô cùng xót xa cho tất cả các gia đình khi chăm sóc sản phụ.

Trước đó, vào khoảng 5h40 ngày 12/6, ông Vũ Đình Lăng (SN 1948, trú tại thôn Đình, xã Hữu Bằng, huyện Thạch Thất, TP. Hà Nội) phát hiện cháu nội là cháu Vũ Việt A. nằm sấp ở chậu nước trong nhà. Ông Lăng bế cháu lên thì xác định cháu bé đã tử vong.

Sau khi tiến hành điều tra, xét nghiệm hiện trường, sáng 14/6, cơ quan công an cho biết nghi phạm sát hại bé Vũ Việt A. được xác định chính là mẹ đẻ của em tên là Phan Thị Trinh (SN 1998).

Phan Thị Trinh (SN 1998)

Ngày 12/6, vẫn như mọi ngày, cháu Việt Anh ngủ thì Trinh đặt con nằm trên giường, bên trong cùng sát tường còn Trinh nằm giữa, anh Hải nằm ngoài. Đến khoảng 2h sáng thì Trinh tỉnh giấc vì nghe tiếng con khóc, Trinh cho con bú khoảng 5 phút thì cháu bé ngủ tiếp. Trinh đặt con xuống giường và đi ngủ.

Tuy nhiên, sau đó Trinh tỉnh dậy và bế cháu Việt Anh từ phòng ngủ ra gần cầu thang lối lên tầng 2 của gia đình, thấy có chậu nước hàng ngày tắm cho cháu Việt Anh đầy nước, Trinh liền thả cháu vào chậu trong tư thế sấp mặt xuống đáy chậu rồi đi xuống nhà vệ sinh tầng 1, sau đó lên phòng ngủ ở tầng 2.

Trong lúc đi lên tầng 2 thì thấy cục than hoa, Trinh liền viết dòng chữ “Tao sẽ giết cháu mày Lăng” rồi lên giường đi ngủ cho đến khi ông Lăng phát hiện sự việc và gọi hai vợ chồng.

Bước đầu tại cơ quan công an, Phan Thị Trinh đã khai nhận hành động giết con trai mình. Theo người thân và chính quyền địa phương, từ khi về làm dâu Tr. là một người ngoan hiền, hai vợ chồng cũng không xảy ra mâu thuẫn hay xích mích gì lớn với ai.

Ông Phan Lạc Trường chủ tịch xã Hữu Bằng cho biết, Tr. là người sinh hoạt ở địa phương trước có biểu hiện trầm cảm, bố đẻ của Tr. có tiền sử bệnh thần kinh.

Suckhoecuocsong.com.vn (Theo Vietnamnet.vn)