Nhận bồi thường 'tiền khủng' do ngực biến dạng vì vấp ngã

12/14/2017 11:30:13 AM

Ở một đất nước đề cao nhân quyền như Mỹ thì việc gây ảnh hưởng đến sức khỏe, hình ảnh…của một cá nhân thì dù đó là một tổ chức lớn cũng phải bồi thường. 

Ở một đất nước đề cao nhân quyền như Mỹ thì việc gây ảnh hưởng đến sức khỏe, hình ảnh…của một cá nhân thì dù đó là một tổ chức lớn cũng phải bồi thường. Một phụ nữ Mỹ vừa nhận được số tiền bồi thường 85.000 USD của thành phố sau cú vấp ngã trên vỉa hè mấp mô khiến ngực của bà biến dạng.

Bà Cynthia Hedgecock đến từ bang California, Mỹ, đã thắng kiện chính quyền thành phố số tiền 85.000 USD, sau khi sự cố vấp ngã trên đường khiến miếng silicone độn ngực của bà bị vỡ.

Thành phố San Diego, Mỹ, phải trả 85.000 USD vì cú vấp ngã trên vỉa hè mấp mô khiến ngực của bà biến dạng

Vợ của cựu thị trưởng thành phố San Diego cho biết sự việc xảy ra tháng 7/2015, khi bà đang đi bộ trên đường Morrell thì vấp ngã, cú ngã làm bên ngực từng phẫu thuật bị tổn thương, khiến bà đau đớn chịu nhiều lo lắng.

Hậu quả, bà đã tiêu tốn gần 20.000 USD để “tu sửa” lại bộ ngực đã bị hỏng. Tương tự, cựu thị trưởng cũng cho rằng mình là nạn nhân vì trong lúc vợ chữa trị, ông phải ở nhà chăm sóc vợ nên ảnh hưởng đến thu nhập. Do đó, gia đình bà Cynthia yêu cầu thành phố phải bồi thường số tiền trên.

Lúc đầu, các viên chức của thành phố đã phản đối đơn kiện vì cho rằng bà Cynthia không có bằng chứng thích hợp. Tuy nhiên cuối cùng, bồi thẩm đoàn đứng về phía gia đình bà Cynthia. Vỉa hè của thành phố này có khá nhiều đoạn bị rạn nứt nhưng không được cải tạo. Chỉ đến sau khi vụ việc hy hữu xảy ra, công cuộc này mới được tiến hành.

Về vấn đề sức khỏe của bà Cynthia, các bác sĩ khẳng định các mô cấy ghép ở ngực bị rách hoàn toàn không gây ung thư vú, các vấn đề sinh sản, hay bệnh liên quan đến mô như viêm khớp. Mặc dù vậy, cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ khuyến cáo những phụ nữ từng độn ngực nên cắt bỏ các mô đã hỏng khi miếng độn ngực bị vỡ.

Theo Saostar & soha.vn

Các bài viết liên quan
Các bài viết khác