Câu chuyện cảm động về chú mèo cứu 7 mẹ con thoát nạn trong gang tấc

8/23/2017 11:40:50 AM

 Ngoài tình cảm thông thường giữa con người với động vật là những câu chuyện ân nghĩa đong đầy cảm xúc như chú chó miệt mài đi tìm chủ sau trận động đất kinh hoàng hoặc mới đây một gia đình 7 người thoát nạn trong gang tấc nhờ chú mèo nhỏ...

Trên thế giới, những câu chuyện cảm động về thú cưng, vật nuôi đã khiến không ít người rơi lệ. Ngoài tình cảm thông thường giữa con người với động vật là những câu chuyện ân nghĩa đong đầy cảm xúc như chú chó miệt mài đi tìm chủ sau trận động đất kinh hoàng hoặc mới đây một gia đình 7 người thoát nạn trong gang tấc nhờ chú mèo nhỏ...

Câu chuyện về chú mèo nhỏ có công cứu cả gia đình 7 người khi liên tục cào vào chân người mẹ khi thấy có lửa cháy trong nhà đã lay động hàng triệu người dân trên thế giới.

Gia đình Emily Chappell-Root gồm 9 thành viên bao gồm hai vợ chồng, 6 đứa con và một chút mèo nhỏ. Emily vốn không ưa mèo nhưng vì các con thích nuôi nên gia đình cô đã nhận nuôi chú mèo Luna. Đêm hôm đó, Emily ngủ trong nhà cùng 6 đứa con, từ 7 tháng đến 10 tuổi. Chồng cô đi làm chưa về, còn Luna nằm bên ngoài. Đến 4h30 sáng, chú mèo bò vào nhà, leo lên giường của 7 mẹ con và cào liên tiếp vào chân Emily.

Chú mèo cứu cả gia đình 7 người khi liên tục cào vào chân người mẹ khi thấy có lửa cháy trong nhà

Đúng thời điểm ngủ say giấc nên người mẹ lờ chú mèo đi để ngủ tiếp nhưng Luna ngày càng càng lì lợm cào liên tiếp vào chân Emily. Cô nhớ lại "Như thế nó muốn bảo chúng tôi hãy mau dậy đi". Cuối cùng, Emily cũng ngồi dậy và đi kiểm tra xung quanh. Quả nhiên, cô phát hiện ngọn lửa đang lan ra từ nhà bếp sang phòng khách nên Emily nhanh chóng đánh thức lũ trẻ và đưa chúng ra khỏi nhà.

Chỉ ít phút sau, căn nhà bị thiêu rụi gần hết nhưng may mắn gia đình cô cùng chú mèo Luna đã thoát khỏi đám cháy một cách an toàn. Kể từ đó, gia đình coi Luna như ân nhân cứu mạng và tự hứa sẽ nuôi đến khi nó qua đời.

Emily chia sẻ "Nếu không có Luna, chúng tôi sẽ không bao giờ phát hiện ra điều khủng khiếp đó",  "Chúng tôi thực sự may mắn khi có Luna bên cạnh". "Dù đi đâu, chúng tôi cũng sẽ mang Luna đi cùng".

Câu chuyện về chú mèo Luna cũng như nhiều câu chuyện cảm động khác về các chú chó cứu chủ cho thấy loài vật mặc dù không biết nói nhưng chúng cũng biết yêu thương, chia sẻ và cứu chủ nhân trong những lúc cấp bách.

Suckhoecuocsong.com.vn (Theo soha.vn)

Các bài viết liên quan
Các bài viết khác