Lưu lại cách làm chè nấm tuyết hạt sen giải nhiệt ngày hè

6/27/2018 10:03:21 AM

Chè nấm tuyết hạt sen được xuất xứ từ Đài Loan, chè có hương bị giòn giòn của nấm tuyết cộng với bùi bùi của hạt sen vị ngọt của táo tàu cùng với với đó là vị ngọt thanh mát tự nhiên từ đường phèn khiến nhiều người thích. 

Chè nấm tuyết hạt sen được xuất xứ từ Đài Loan, chè có hương bị giòn giòn của nấm tuyết cộng với bùi bùi của hạt sen vị ngọt của táo tàu cùng với với đó là vị ngọt thanh mát tự nhiên từ đường phèn khiến nhiều người thích. Ngày nắng nóng mọi người thường thưởng thức một bát chè nấm tuyết hạt sen để giải nhiệt cơ thể.

Nguyên liệu:

Nấm tuyết nhỏ 150g

Hạt sen tươi 300g

Đường phèn 250g

Táo tàu 

Hạt câu kỳ tử

Vani 2 ống

Dầu chuối: 1 ống.
Muối: 1 thìa.
Ngoài ra có thể thêm một số loại trái cây theo sở thích: mít, dứa, đu đủ, xoài, vải, nhãn,… (không bắt buộc).

Thực hiện:

Bước 1: Nấm tuyết rửa sạch ngâm trong nước 20 phút cho mềm, cắt bỏ phần chân nấm. Táo tàu, hạt câu kỷ tử rửa sạch để ráo nước, hạt sen loại bỏ tâm sen. Nấm tuyết sau khi ngâm đã mềm thì tách thành những nhánh nhỏ cho vào nồi đổ 150ml nước.

Bước 2:

Bật bếp cho sôi nấu khoảng 20 phút. Cho hạt sen vào nấu khoảng 15 phút để hạt sen chín mềm. Cho táo tàu, kỳ tử vào nồi chè nấu cho sôi khoảng vài phút thì cho đường phèn vào. Lượng đường bạn có thể tùy chỉnh sao cho độ ngọt như ý. Sau cùng bạn cho hạt câu kỷ tử vào nấu cho sôi lên 2 phút nữa là tắt bếp.

Thành phẩm: 

Món chè nấm tuyết hạt sen có thể thưởng thức theo hai cách đó là nóng hoặc lạnh tùy vào sở thích của mỗi người. Món chè nấm tuyết hạt sen vừa bổ dưỡng cho sức khỏe, vị bùi bùi, thanh mát tự nhiên đặc biệt là có khả năng thanh lọc, giải độc cơ thể cực kỳ hiệu quả trong những ngày tiết trời nắng nóng.

Chúc các bạn thành công

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn Cooky)

Các bài viết liên quan