Đổi mới thực đơn bữa tối bằng cánh gà sốt trứng muối

6/8/2018 9:28:51 AM

Bạn hãy thử thay đổi thực đơn bữa cơm tối bằng món cánh gà sốt trứng muối  sẽ rất ngon đó mà không sợ mất nhiều thời gian chế biến.

Bạn hãy thử thay đổi thực đơn bữa cơm tối bằng món cánh gà sốt trứng muối sẽ rất ngon đó mà không sợ mất nhiều thời gian chế biến.

Nguyên liệu:

10 cái cánh gà

5 quả trứng muối

20g bơ

3 tép tỏi

1 quả ớt

Gia vị: 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh bột bắp, 1 muỗng cà phê đường vàng, ¼ muỗng cà phê dầu mè, ¼ muỗng cà phê muối, ¼ muỗng cà phê tiêu.

Cách làm:

Bước 1

Ớt thái khoanh mỏng. Tỏi bóc vỏ lụa, ép dập rồi băm nhỏ.

Cánh gà rửa sạch rồi dùng khăn giấy thấm khô, đem ướp cánh gà với xì dầu, đường vàng, muối, hạt tiêu, bột bắp và dầu mè trong ít nhất 1 giờ.

Bước 2

Lòng đỏ trứng muối đem hấp chín, tranh thủ lúc còn nóng thì nghiền nát, tán mịn.

Bước 3

Làm nóng chảo trên lửa vừa với chút dầu láng mặt. Cho cánh gà vào chiên cho đến khi vàng nâu cả 2 mặt thì gắp ra đĩa để riêng.

Bước 4

Làm nóng một chảo khác trên lửa vừa và cho bơ vào, đun bơ đến khi bơ tan chảy thì thêm tỏi, ớt vào đảo thơm.

Bước 5

Thêm lòng đỏ trứng đã tán mịn vào, đảo đều cho nóng rồi mới thêm cánh gà, đảo nhanh tay cho trứng bao đều thành lớp mỏng quanh cánh gà rồi tắt bếp.

Thành phẩm:

Miếng cánh gà được áp chảo giòn da lại được áo thêm một lớp trứng muối mằn mặn, béo ngậy bên ngoài sẽ đem lại cảm giác khá thích thú cho người thưởng thức. Không chỉ vậy, khi cắn một miếng bạn sẽ cảm nhận ngay được mùi thơm của tỏi phi cùng vị cay cay của ớt quyện trong cái đậm đà của thịt gà. Nếu muốn dành cho các bé thưởng thức thì bạn nên bỏ phần ớt đi để các bé tha hồ "đánh chén" nhé! Đảm bảo là hết veo cho mà xem!

Theo Daydaycook/aFamily

 

Các bài viết liên quan